Hà Nội: “Khách sạn” chó mèo cháy phòng dịp nghỉ lễ

25/04/2013 16:29 Đàm Thu
(GDVN) - Ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, những người yêu quý thú cưng có thể yên tâm với các dịch vụ chăm sóc chó mèo của ông Nguyễn Bảo Sinh (Trương Định, Hà Nội).

Còn mấy ngày nữa là đến dịp nghỉ lễ 30/4,1/5 nhưng tại khách sạn chó mèo đã có nhiều vị khách đặt trước chỗ nghỉ cho chó mèo cưng của mình. Chi phí để gửi thú cưng trong ngày lễ không hề rẻ. Phí để có chỗ ở cho một chú chó mèo được ở trong mấy ngày này là 200 nghìn đồng/ngày. 


Anh Nguyễn Văn Dương, 25 tuổi, quê Bắc Ninh cho biết thú cưng ở đây được chăm sóc hàng ngày đảm bảo cho chúng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Trong ảnh anh đang nhỏ nước rửa mắt cho chó. 


Ông Sinh cho biết, cứ mội dịp ngày lễ, khách sạn của ông lại “cháy phòng”. Có những khách quen ông không thể từ chối. Có nhiều giống chó của từng tùng miền trên thế giới được chủ gửi ở đây. Mỗi con một tập tính khác nhau, chăm sóc và hiểu được tâm tư tình cảm của nó thì không hề đơn giản.

“Khách sạn” chó mèo tọa lạc trên khu đất 2.000m2 với quy mô “đạt chuẩn” khách sạn thông thường. Với quy mô khách sạn tòa nhà 5 tầng có thang máy, và khuôn viên hồ ngát hương hoa súng tím, xung quanh là vườn cảnh, nơi để hài cốt của những chú cún, di ảnh mà người chủ còn giữ lại. Trong khách sạn có những phòng hạng trung và hạng Vip. Bên cạnh khách sạn còn có bể bơi, phòng thẩm mỹ, phòng tắm, không gian rộng để chó dạo bộ...

Ngôi nhà nhỏ của thú cưng vui chơi trong khách sạn chó-mèo có giá 400.000 đồng/đêm. Sẽ có 1 nhân viên chăm sóc 2-3 con vật, ngoài ra mỗi chú chó, mèo có thể phải ở chung chuồng, thức ăn bình dân hơn.


Tại tầng Vip (tầng 5) mức giá 1 - 1,5 triệu đồng/ngày/con. Tầng 3 là siêu thị và phòng hạng trung có mức giá là 500 nghìn đồng/ngày/con. Tầng 4 là nơi để chó mèo ăn uống. Đến đây chúng sẽ được trông giữ, cho ăn uống cẩn thận trong những ngày chủ vắng nhà. Những chú thú cưng này còn được tắm, sấy lông, cắt móng, thẩm mỹ, khám chữa bệnh.

Ngoài khách sạn, khu vực siêu thị ở tầng 2 có bán đủ loại trang phục, nơi ở cho chó, mèo. Trong đó, trang phục dành cho chó, mèo dao động từ 30.000 đồng – 380.000 đồng/sản phẩm. Trong mùa hè này, trang phục với chất liệu thoáng, mát, màu sắc bắt mắt giá phổ biến từ 30.000 đồng – 80.000 đồng/sản phẩm được chủ nhân quan tâm.

Nơi đây còn là không gian dành cho những người yêu thú cưng tổ chức những buổi offline chia sẻ cách chăm sóc thú cưng,…

Nằm trong khuôn viên vườn cây rất thoáng mát,  là nơi an nghỉ cho những chú chó mèo cưng.


Chị Hoàng Thị Huyền, 22 tuổi, sinh viên trường Đại học kinh doanh và công nghệ, đã làm ở đây được hơn 6 tháng cho biết: “ Những ngày này khách tới đây rất đông, họ gửi chó – mèo để chuẩn bị nghỉ lễ 30/4, 1/5. Họ an tâm về cún cưng, mèo cưng sẽ được chăm sóc tốt, được làm đẹp coi như là kì nghỉ cho chúng”.

Khách sạn đặc biệt này còn còn có chỗ làm lễ mai táng cho các chú chó mèo


Bên cạnh việc chăm sóc thú cưng, ông Sinh còn thực hiện sưu tầm  1 triệu chữ kí hưởng ứng cuộc vận động toàn quốc nói “KHÔNG” với thịt chó mèo. Trong cuốn sổ sưu tầm chỉ những người chưa từng ăn thịt chó- mèo mới được kí tên.

Đàm Thu