Hà Nội: Khói lạ dày kỷ lục lại "bủa vây" Hà Nội

(GDVN) - Đêm qua, khắp thành phố Hà Nội lại bị bao phủ bởi lớp khói mù mịt và dày đặc khiến người đi đường cay mắt.

(GDVN) - Đêm qua, khắp thành phố Hà Nội lại bị bao phủ bởi lớp khói mù mịt và dày đặc khiến người đi đường cay mắt.

{iarelatednews articleid='6492,5452'}

Sau nửa tháng, tối qua (4/7) trời Hà Nội lại bị bao phủ bởi lớp khói hòa quyện cùng sương đêm len lỏi khắp thành phố. Càng về đêm, khói càng trở nên dày đặc khiến người đi đường rất khó chịu và liên tục phải lau nước mắt vì khói. Cách đây nửa tháng, Hà Nội cũng đã rơi vào tình trạng bị bao phủ bởi "khói lạ", nhưng lần này khói dày hơn và mật độ rộng khắp hơn lần trước.

Đêm qua, khắp các quận trong nội thành, các vùng lân cận bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Khói được thấy rõ nhất dưới những ánh đèn đường, và đặc biệt ở những nơi có cây xanh thì lại càng nhiều khói. 

TS Nguyễn Lan Châu, nguyên Phó giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương nhận định: khói mù xuất hiện là do sự tổ hợp của nhiều yếu tố mà nguyên nhân chính là việc đốt rơm rạ (bởi thời điểm này đang là lúc thu hoạch vụ mùa). Tuy nhiên, năm nào cũng có hiện tượng đốt rơm rạ nhưng không có biểu hiện rõ nét gây khói mù như những năm trở lại đây.

Sở dĩ, càng này, cứ vào vụ thu hoạch, người dân nội thành lại phải hứng chịu những trận khói mù là do sự cộng hưởng ô nhiễm bức xạ tại các đô thị lớn. Thuật ngữ chuyên môn gọi khói mù này là dạng khói mù quang hóa.

{iarelatednews articleid='5452'}

 

alt
 Khói mù mịt và đặc quánh khắp thành phố.
 
alt
Khói mù được thấy rõ nét nhất ở dưới những ánh đèn đường và khói lạ này càng trở nên dày đặc tại các tán cây.
  
alt
 
 
alt
Tại khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
 
alt
Đường Xuân Thủy...
 
alt
...hay đường Mễ Trì cũng phải chịu chung cảnh khói mù bao phủ.
 
alt
 
 
 
alt
Khu vực sân vận động Mỹ Đình vốn ngày thường thu hút rất đông người dân ra tập thể dục, hóng mát. Tuy nhiên, vào tối qua, rất ít người ở đây vì không chịu nổi khói.
 
 
Nam Phong
Đang tải tin...