Hà Nội: Kiểm tra gấp cây xăng bị nghi bán xăng chứa tạp chất

13/12/2011 06:57 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Nghi ngờ cây xăng Mai Dịch bán xăng chứa tạp chất, đội quản lí thị trường số 13 vừa tiến hành lấy mẫu kiểm tra đối với cây xăng này.

Gần đây, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của rất nhiều phản ánh của bạn đọc về tình trạng xe máy của họ thường xuyên bị chết máy và phải đi sửa chữa mỗi lần đến đổ xăng tại cây xăng Mai Dịch?

Độc giả Phan Hồng ở Mai Dịch - Cầu Giấy cho biết: Tối 30/11 do xe săp hết xăng nên anh đã vào cây xăng Mai Dịch (đầu đường Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội) để đổ xăng. Sau đó anh đi được khoảng 4km thì xe chết máy không được nữa. Trước khi đổ xăng, xe anh Hồng vẫn chạy bình thường?.

Cây xăng tại phường Mai Dịch bị khách hàng nghi ngờ bán xăng chứa tạp chất

“Sau đó tôi phải dắt bộ một đoạn tới quán sửa xe máy tại gần chợ Đồng Xa (phường Mai Dịch). Khi tới quán này chủ quán có hỏi tôi rằng có phải đổ xăng tại cây xăng ở Mai Dịch không thì tôi trả lời là phải. Chủ quán này cho nhiều trường hợp khách hàng đổ xăng tại đây xăng cũng gặp phải tình trạng tương tự như tôi và phải vào quán của anh sửa”.

Anh Hồng cho biết sau khi chủ quán sửa xe tiến hành xúc chế và tháo xăng ra thì xe anh lại chạy được bình thường: “Chủ quán sửa xe mang những chỗ xăng vừa tháo ra khỏi xe tôi và cho tôi biết xe tôi bị lẫn tạp chất”, anh Hồng cho biết.

Vì nghi ngờ cây tại Mai Dịch do công ty Cổ phần sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu Từ Liêm làm đại lí bán xăng pha tạp chất nên anh Hồng đã phản ánh thông tin này tới báo chí.

Sau khi tiếp nhận những phản của ánh của anh Hồng, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Đội quản lí thị trường số 13 (Chi Cục quản lí thị trường Hà Nội) để làm rõ những thông tin trên tại cây xăng Mai Dịch.

Tối 12/12, Đội quản lí thị trường số 13 đã tiến hành lấy mẫu xăng tại cây xăng này để gửi đi kiểm tra: “Sau khi có kết quả của các cơ quan chức năng thì chúng tôi mới kết luận được cây xăng này có vi phạm hay không. Đồng thời khi người dân phát hiện ra những hành vi gian lận của cây xăng cần giữ nguyên hiện trạng rồi báo cho cơ quan quản lí thị trường biết để xử lí kịp thời”, lãnh đạo đội quản lí thị trường số 13 cho biết.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có thông tin mới nhất..

Nguyễn Tiến