Hà Nội: Phát hiện xác thai nhi trong hộp mỳ tôm gần nơi đổ rác

09/08/2013 16:13 Phong Vũ
(GDVN) - Khi mở hộp mỳ tôm ra, công nhân môi trường hốt hoảng phát hiện bên trong là xác một thai nhi khoảng 7-8 tháng tuổi.
Sự việc xảy ra vào khoảng 13h00 giờ chiều nay (9/8), tại điểm tập kết rác ở đầu ngõ 73, đường Nguyễn Lương Bằng (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong lúc thu gom rác thải, một nữ công nhân môi trường phát hiện một túi ni lông bọc một thùng mì tôm. Thấy lạ, công nhân này mở túi ni lông và thùng mì tôm ra thì hốt hoảng phát hiện phía bên trong là một bé trai sơ sinh khoảng 7-8 tháng đã tử vong.

Hiện trường vụ việc.


Ngay sau đó, các công nhân môi trường cùng người dân đã đã tắm rửa và đi mua áo vải mặc và thắp hương cho cháu bé xấu số. Sự việc thu hút hàng trăm người đi đường hiếu kỳ dừng lại chứng kiến khiến phố Nguyễn Lương Bằng qua đoạn này bị ách tắc cục bộ.

Nhận được tin báo, lực lượng công an khu vực đã tới hiện trường giải tỏa ách tắc giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Như vậy, trong vòng chưa đầy 1 tháng, trên địa bàn quận Đống Đa đã xảy ra 2 vụ phát hiện xác thai nhi. Trước đó, vào khoảng 16h10, ngày 18/7, xác một bé trai khoảng 7-8 tháng tuổi đã được phát hiện tại điểm tập kết rác thải trên đường Kim Liên Mới (cách nút giao thông Phạm Ngọc Thạch - Kim Liên Mới khoảng 50 mét, gần trường tiểu học Phương Liên). Bé trai này được bọc trong một túi ni lông màu đen và bị bỏ lại trong thùng rác.

Phong Vũ