Hà Nội: Xác định nguyên nhân cháy quán bar làm 2 người chết

(GDVN) – Sau khi đám cháy tại số nhà 55 khiến 2 thanh niên chết ngạt được dập tắt, bất ngờ một quán café & bar khác cùng trên phố Mã Mây cũng bùng cháy.

(GDVN) – Sau khi đám cháy tại quán bar Shisha Night club khiến 2 thanh niên chết ngạt được dập tắt, bất ngờ một quán café & bar khác cùng trên phố Mã Mây cũng bùng cháy.

“Bà hỏa” đã liên tiếp “nhảy múa” tại hai quán bar trên phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm). Vụ hỏa hoạn tại quán bar Shisha Night club (số 55 Mã Mây) đã khiến hai người bị lửa thiêu chết tại chỗ. Ngay sau đó, tại số nhà 89 cách đó khoảng hơn 100m lửa cũng bùng phát trên tầng 4 của ngôi nhà này. Số nhà 89 này một phần nhỏ là trụ sở của Công ty Cổ phần thương mại và du lịch Việt Á, phần còn lại được sử dụng làm quán café & bar Nola.

Lực lượng dân phòng có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng hơn 20h ngày 7/7, khi ngọn lửa tại số nhà 55 cơ bản được khống chế bỗng những chiếc xe cứu hỏa có mặt tại đây lại rú còi và lao về phía số nhà 89 đang bùng cháy dữ dội trên tầng 4.

Đến khoảng 22h thì ngọn lửa tại số nhà 89 được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cả hai điểm cháy phục vụ công tác điều tra.

22h30, hai chiếc xe cứu thương được điều tới hiện trường vụ cháy tại số 55 Mã Mây. Lực lượng dân phòng và công an vào sâu bên trong ngôi nhà này tìm kiếm xác của hai nạn nhân xấu số.

alt
Hai nạn nhân xấu số được tìm thấy trong nhà vệ sinh và được đưa về Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Tuệ Minh)
 

Sau nửa tiếng tìm kiếm, thi thể của hai thanh niên được phát hiện mắc kẹt trong nhà vệ sinh của ngôi nhà. Đến 23h30 cùng ngày, hai thi thể được đưa ra ngoài và đưa về nhà xác Bệnh viện Việt Đức.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, danh tính của nạn nhân được xác định là hai nam thanh niên. Một trong số hai người này được xác định là anh Nguyễn Khắc Đức (SN 1992, quê Hưng Yên) là thợ hàn tại số 7 phố Lò Rèn. Nạn nhân còn lại quê quán tại Nghệ An là thợ điện.

Một người dân sống ngay cạnh số nhà 55 này cho biết: Ngay khi đám cháy xảy ra, có một thanh niên mặc áo xanh lao từ trong đám cháy ra và khóc: “Anh ơi em không cứu được anh rồi!” Các bác sỹ có mặt tại hiện trường đưa anh này đi cấp cứu thì anh này gào thét: “Không được về, trong đó còn có người nữa”.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện khi các thợ hàn hàn khung sắt gây ra cháy. Khi xảy ra cháy, các thợ hàn chen nhau chạy ra ngoài, có người bị bỏng cánh tay. Còn hai người thợ hàn không chạy ra kịp đã chạy vào nấp ở nhà vệ sinh của quán bar và chết tại đó. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai thợ hàn này đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Một số hình ảnh tại hiện trường hai vụ cháy

alt
Lực lượng CSGT, Công an phường và lực lượng dân phòng được huy động rất đông tới hiện trường để chặn đường phục vụ công tác chữa cháy và tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: NP)
 
alt
Lực lượng cứu hỏa ra sức dập tắt đám cháy tại số nhà 89 Mã Mây. (Ảnh: NP)
 
alt
Sau khi ngọn lửa được dập tắt, cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân. (Ảnh: NP)
 
alt
Sự việc khiến hàng trăm người tò mò tới hiện trường để xem. (Ảnh: NP)
 
alt
Bên trong hiện trường vụ hỏa hoạn tại quán bar số 55 Mã Mây. (Ảnh: NP)
 
alt
 
alt
23h30 cùng ngày, thi thể hai nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: NP)
 

{iarelatednews articleid='6807'}


Nam Phong - Tuệ Minh
Đang tải tin...