Hải Phòng tiếp xúc, lắng nghe nguyện vọng của các nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sĩ

22/01/2019 12:05 LÃ TIẾN
(GDVN) - Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tổ chức tiếp xúc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hơn 300 nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sĩ nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 21/1, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú.

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu trong thời gian qua, góp phần phát huy truyền thống “Trung dũng-Quyết thắng” và bề dày văn hóa, lịch sử của thành phố.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc các nhà giáo, nghệ sĩ, thầy thuốc (Ảnh: CTV)

Ông Thành cũng thông tin ngắn gọn tới đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của thành phố năm 2018, sau 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị.

Theo ông Thành, kết quả đạt được của Hải Phòng những năm qua là nhờ sự kế thừa các thành tựu kinh tế- xã hội sau 30 năm đổi mới, sự quan tâm lãnh đạo của Trung ương Đảng, của Bộ Chính trị, các bộ, ban, ngành trung ương.

Cùng với đó là sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các trí thức, văn nghệ sĩ đã đang công tác trong 3 khối: giáo dục, y tế và văn hóa.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng cho biết, vừa qua, Bộ Chính trị thông qua Nghị quyết mới về phát triển Hải Phòng từ nay đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Trong đó, yêu cầu về phát triển kinh tế-xã hội của thành phố từ nay đến năm 2030 là rất lớn, quy mô kinh tế tăng gấp 5 lần so với hiện nay.

Yêu cầu đó vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để thành phố tận dụng, phát huy các tiềm năng, thế mạnh cùng một số cơ chế, chính sách đặc thù của trung ương để phát triển Hải Phòng.

Hơn 300 nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sĩ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển toàn diện của thành phố Hải Phòng (Ảnh: CTV)

Để đạt được yêu cầu trên, đòi hỏi có sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Đó là tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, mở rộng không gian đô thị thành phố theo 3 hướng về phía Bắc sông Cấm, Cát Hải-Cát Bà và Đồ Sơn.

Các ngành kinh tế mũi nhọn tập trung vào phát triển cảng biển, phát triển công nghiệp. Đồng thời, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử của thành phố…

Nhân dịp năm mới, ông Lê Văn Thành chúc các nhà giáo, văn nghệ sĩ tiêu biểu sức khỏe và tiếp tục cống hiến và có đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Trong không khí thân mật, cởi mở, ấm áp, hơn 300 đại biểu đại diện các khối nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sĩ phát biểu bày tỏ vui mừng trước sự phát triển toàn diện của thành phố năm vừa qua.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chúc Tết Nhà giáo ưu tú Trần Ngọc Thảo (Ảnh: CTV)

Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đối với đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ.

Đại diện khối Giáo dục đề nghị thành phố tăng cường trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học; tiếp tục có cơ chế, chính sách nâng cao đời sống giáo viên…

Cũng trong ngày 21/1, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng tới thăm và chúc Tết Nhà giáo ưu tú Trần Ngọc Thảo, nguyên Hiệu Trưởng trường Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng.

Ông Lê Văn Thành chúc nhà giáo cùng gia đình đón xuân tươi vui, tiếp tục gương mẫu trong mọi việc tại cộng đồng dân cư nơi sinh sống.

Đồng thời bày tỏ mong muốn Nhà giáo tiếp tục có những đóng góp, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố.

LÃ TIẾN