Hai quả tên lửa bắn trúng khu nghỉ mát Eilat của Israel

17/04/2013 19:39 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Ngày 17/4, hai quả tên lửa bất ngờ rơi trúng khu nghỉ mát bên Biển Đỏ Eilat của Israel.

Toàn cảnh khu nghỉ mát Eilat ở Israel.

Thị trưởng Meir Yitzhak Halevy nói với Đài phát thanh Quân đội rằng tên lửa có khả năng được phóng đi từ  bán đảo Sinai, Ai Cập vì các tên lửa cũng đã từng được bắn từ đây nhằm vào Eilat, lần gần đây nhất là vào tháng 11/2012.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 2 tuần sau khi quân đội Israel triển khai một hệ thống Iron Dome tới Eilat. Tuy nhiên, hệ thống này đã không hoạt động khi 2 quả tên lửa bắn tới Eilat hôm nay vì lý do "lỗi hoạt động".

Trên núi Sinai, lực lượng an ninh Ai Cập đã bắt đầu tìm kiếm tại các khu vực biên giới để điều tra những tuyên bố của Israel. Nhưng, "không có bất kỳ bằng chứng nào chỉ ra rằng các tên lửa đã được bắn từ Ai Cập" - một nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết.

May mắn là vụ tấn công trên không gây ra bất kỳ tổn thất nào về người và tài sản, nhưng làm dấy lên những lo ngại về hoạt động của quân đội Israel dọc biên giới Ai Cập kể từ khi Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ năm 2011. 

Đài phát thanh Quân đội Israel cho biết hai tên lửa khác cũng rơi trúng vào thành phố Aqaba của Jordan. Tuy nhiên, phía Jordan đã chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin này.


Nguyễn Hường (nguồn Reuters)