Hàn Quốc huy động cả cảnh sát biển để đối phó với tên lửa Triều Tiên

(GDVN) - Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc tại thành phố Pyeongchang đã được triển khai để đối phó với việc Triều Tiên sắp phóng tên lửa.
Hãng tin Yonhap cho hay, lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc tại thành phố Pyeongchang đã được triển khai để đối phó với việc Triều Tiên sắp phóng tên lửa.

Hải quân Hàn Quốc (ảnh minh hoạ)

Dự kiến, bắt đầu từ ngày 11/4 lực lượng này sẽ ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để có thể đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Theo đó, lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc sẽ bắt đầu thiết lập một kế hoạch khẩn cấp gồm 3 bước bao gồm:

Lực lượng náy sẽ thông qua hệ thống phát thanh thông tin an ninh hàng hải (NAVTEX) để phát đi những cảnh cáo đối với các tàu thuyền của Hàn Quốc đang hoạt động tại những khu vực có khả năng bị các mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên rơi xuống.

Lượng phát đi những thông tin liên quan đến Triều Tiên từ nay đến tháng 5 sẽ tăng thêm 4 lần, bằng hai thứ tiếng là Hàn Quốc và tiếng Anh.

Cảnh báo những ngư dân hạn chế các hoạt động ngoài biển đến khi Triều Tiên tiến hành phóng xong tên lửa.

Ngoài ra, đến ngày 11 tới đây, Cảnh sát biển Hàn Quốc có kế hoạch thành lập một Nhóm đặc biệt để đối phó với những tình huống cấp bách để thông báo kịp thời cho các tàu đang hoạt động đổi hướng an toàn nếu tình hình xấu có thể xảy ra.

Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc còn đang phối hợp chạt chẽ với Bộ Đất đai, Bộ Lâm nghiệp và Thủy sản và các ban ngành liên quan khác để chuẩn bị tốt trước mọi tình huống khẩn cấp.

Triều Tiên dự kiến sẽ tiến hành phóng tên lửa mang theo vệ tinh vào ngày 12-16/4 tới. Theo các thông tin báo giới, nước này đã hoàn thành việc đưa tên lửa vào bệ phóng.My Thái (Theo thời báo Hoàn Cầu)
Đang tải tin...