Hàn Quốc tập trận gần Dokdo/Takeshima chống Nhật Bản đổ bộ lên đảo

(GDVN) - "Cuộc tập trận được thực hiện như một phần của các biện pháp đối với những người (Nhật Bản) tìm cách xâm nhập bất hợp pháp lên đảo".
Quân đội Hàn Quốc và lực lượng bảo vệ bờ biển hôm 25.10 đã tiến hành diễn tập phòng thủ chung trong vùng biển ngoài khơi phía Đông Bắc đảo Dokdo tranh chấp được Nhật Bản gọi là Takeshima để kỷ niệm "Ngày Dokdo".

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia tập trận gần đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima ngày 25/10

"Cuộc tập trận được thực hiện như một phần của các biện pháp đối với những người (Nhật Bản) tìm cách xâm nhập bất hợp pháp lên đảo", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Wi Yong-seop nói với các phóng viên tại một cuộc họp.

Ông Wi Yong-seop nói rằng đảo Dokdo/Takeshima thuộc lãnh thổ Hàn Quốc và nhấn mạnh rằng cuộc tập trận nhằm mục đích thể hiện cho Nhật Bản thấy sự sẵn sàng bảo vệ hòn đảo tranh chấp này của Seoul.

Hàn Quốc tiến hành tập trận hai lần mỗi năm kể từ năm 1986 gần đảo Dokdo/Takeshima, nhưng chưa từng huy động lực lượng hải quân tham gia. 

Cuộc diễn tập lần này kéo dài trong 4 giờ với sự tham dự của 5 tàu chiến, gồm một tàu khu trục 3.200 tấn và một tàu tuần tra bảo vệ bờ biển; hai chiến đấu cơ F-15K và một số trực thăng.


Nguyễn Hường
Đang tải tin...