HDBank kết nối doanh nghiệp Việt - Pháp

29/10/2016 10:00 Mai Anh
(GDVN) - HDBank đã kết nối cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Pháp gặp gỡ nhằm tăng cường các mối quan hệ, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Ngày 27 và 28/10/2016, tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam do Quỹ Tiềm năng và Đổi mới Pháp và tổ chức Futurallia tại TP.Hồ Chí Minh, HDBank đã kết nối cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Pháp gặp gỡ trực tiếp với mong muốn tăng cường phát triển mở rộng các mối quan hệ và cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai quốc gia.

Cụ thể, thông qua sự hợp tác giữa HDBank với Quỹ Tiềm năng và Đổi mới (FPI), hiệp hội Futurallia, Bộ công thương (MOIT), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và được HDBank tài trợ chi phí, các doanh nghiệp Việt Nam - hiện là khách hàng của HDBank được mời tham dự diễn đàn.

Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam. ảnh: HDBank

Tại đây, các doanh nghiệp đã tham gia các hoạt động gặp gỡ "Business to Business" với các doanh nghiệp Pháp. Các cuộc gặp gỡ trực tiếp này được ban tổ chức sắp xếp kết nối giữa các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh đáp ứng mục tiêu phát triển mà doanh nghiệp tham gia đề ra.

Nhiều ngành nghề liên quan đến lĩnh vực lương thực và thực phẩm, sức khỏe và đời sống, phát triển bền vững, công nghệ thông tin mà các doanh nghiệp Pháp đang tìm kiếm đã được "ráp nối" với doanh nghiệp Việt đang kinh doanh trong ngành nghề đó.

Diễn đàn là dịp để doanh nghiệp Việt Nam - Pháp trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và tiến tới hợp tác. ảnh: HD bank.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, bằng việc kết nối trực tiếp với các đối tác kinh doanh tại thị trường Pháp và tiếp tục hỗ trợ/tài trợ cho các giao dịch phát sinh sau đó, HDBank đang cung cấp thêm giá trị gia tăng cho các khách hàng doanh nghiệp của mình, hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hữu Đặng - Tổng Giám Đốc HDBank chia sẻ thêm: "Thông qua sự kết nối của Diễn Đàn Doanh Nghiệp Pháp – Việt Nam, các doanh nghiệp năng động của cả hai quốc gia sẽ tìm kiếm được cơ hội kinh doanh mới, đối tác uy tín tin cậy, nhà cung cấp tiềm năng, hoặc tăng cường sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường hai quốc gia.

HDBank cũng tin tưởng rằng đây sẽ là cơ hội tiền đề cho các mối quan hệ hợp tác thương mại song phương phát triển thuận lợi và đạt được nhiều thành công trong tương lai".

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, bề dày lịch sử 26 năm tại Việt Nam và đang có nhiều hoạt động vươn mình ra thế giới trong những năm gần đây, HDBank đã tiếp tục minh chứng cho sự uy tín của mình khi được Ban tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam lựa chọn là một trong những ngân hàng kết nối cho các doanh nghiệp hai nước.

Như vậy, sau các hợp tác với các tập đoàn/ngân hàng Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc... thời gian vừa qua, và nay là các hoạt động nối kết với doanh nghiệp Pháp, HDBank tiếp tục khẳng định: Một HDBank đang không ngừng lớn mạnh, phát triển toàn diện và vươn lên tầm thế giới.

Đại biểu tham dự tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam. ảnh: HD bank.

Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đánh giá thêm: "Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động của HDBank tại nội địa cũng như định hướng phát triển ra bên ngoài trong những năm gần đây.

Chúng tôi tin tưởng lựa chọn HDBank là đối tác hỗ trợ chúng tôi kết nối các doanh nghiệp giữa hai nước tại diễn đàn này. Đó là sứ mệnh vì sự phát triển chung của hai quốc gia cũng là sự đồng hành đáng tin cậy của HDBank đối với các doanh nghiệp".

Trước đó, HDBank cũng đã có buổi gặp gỡ với 80 doanh nghiệp đến từ Pháp nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại mà HDBank đang cung cấp.

Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt Nam 2016 được tổ chức bởi Quỹ Tiềm năng và Đổi mới Pháp và tổ chức Futurallia diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27-28 tháng 10 năm 2016.

Diễn đàn có mục đích khuyến khích các trao đổi thương mại, tăng cường các mối liên hệ và cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai nước.

HDBank là một trong 10 Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, với 25 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và đang vươn mình ra thế giới, HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

HDBank đã hoàn thiện mô hình điểm giao dịch hiện đại, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện với thông điệp "Cam kết lợi ích cao nhất" cho khách hàng và cộng đồng xã hội.

Năm 2013, với sức mạnh hội nhập từ DaiABank và HDFinance – nay là HD Saison, HDBank trở thành một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, có tổng tài sản 130.000 tỷ đồng, vốn điều lệ là 8.100 tỷ đồng, đội ngũ nhân viên hơn 10.000 người; mạng lưới hoạt động với hơn 220 điểm giao dịch ngân hàng, gần 4.500 điểm giao dịch tài chính của HD Saison Finance trên khắp cả nước và đang xúc tiến mở các chi nhánh tại nước ngoài.

Trên thị trường quốc tế, HDBank đã thiết lập quan hệ với hơn 300 ngân hàng, chi nhánh tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. 

Với sự phát triển bền vững, HDBank đã nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, nhiều năm liền nhận giải thưởng “Ngân hàng Quản lý tiền tệ tốt nhất” do Tạp chí  uy tín Asiamoney, Euro Money trao tặng.

HDBank đang không ngừng lớn mạnh, phát triển toàn diện và vươn lên tầm thế giới.

Mai Anh