Hiệu trưởng trường Điệp Nông bị tố nhiều sai phạm, Ủy ban kiểm tra vào cuộc

01/11/2016 05:20 Đình Long
(GDVN) - Trước những sai phạm tại Trường THCS Điệp Nông, Bí thư huyện Hưng Hà đã giao cho Uỷ ban kiểm tra huyện ủy vào cuộc làm rõ trách nhiệm của vị Hiệu trưởng.

Sau khi, Báo điện tử Giáo dục Việt Namloạt bài phản ánh về việc bà Nguyễn Thị Chinh, Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông (xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) trong quá trình công tác có nhiều vi phạm dẫn đến việc tập thể giáo viên nhà trường đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Ngày 28/10/2016, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Kim Cứ, Bí thư Huyện ủy huyện Hưng Hà về sự việc này.

Ông Vũ Kim Cứ, Bí thư huyện ủy huyện Hưng Hà. Ảnh hungha.gov.vn

Trong cuộc trao đổi, ông Cứ cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang làm theo quy trình, giao Uỷ ban kiểm tra làm và các cơ quan chức năng, khi nào có báo cáo sẽ thông tin, đồng chí cứ liên hệ với UBND huyện để làm việc”.

Tuy nhiên, trước khi liên lạc với vị Bí thư huyện trao đổi về vấn đề này, phóng viên cũng đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho ông Nguyễn Thanh Tuyền, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà nhưng ông Tuyền không có phản hồi.

Trong đơn phản ánh, những cán bộ giáo viên đang công tác trong Trường THCS Điệp Nông trình bày hàng loạt sai phạm của bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chinh đối với vấn đề thu chi về tài chính như: "Hiệu trưởng đã sử dụng tiền y tế học đường không đúng mục đích, tự ý cũng kế toán mua bắt người khác đứng tên.

Năm 2014, đã bịa đặt phiếu chi 6.300.000 đồng ăn tại nhà hàng Mì Vui (địa chỉ xã Đông Đô, Hưng Hà) dịp đón đoàn công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

Đơn phản ánh của cán bộ, giáo viên Trường THCS Điệp Nông về những sai phạm của bà Nguyễn Thị Chinh, Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh Trần Việt.

Thu tiền ôn thi vào THPT quá mức quy định (15.000 đồng/1 buổi/1 HS) trong nhiều năm. Hàng năm, lợi dụng việc làm giấy CMND thu của mỗi học sinh là 100.000 đồng/1 em.

Đặc biệt, năm học 2015 - 2016 Thanh tra huyện Hưng Hà và Thanh tra Phòng giáo dục đã có kết luận thu sai khoản tiền quỹ khuyến học, quỹ đội, quỹ phụ huynh nhưng năm 2016 - 2017 vẫn lách luật để triển khai thu…".

Bên cạnh việc phản ánh những sai phạm trong vấn đề tài chính của cô Hiệu trưởng thì cán bộ, giáo viên nhà trường còn phản ánh về công tác quản lý gây nhiều bức xúc cán bộ, giáo viên nhà trường.

"Từ khi lên làm Hiệu trưởng đến nay, cô Nguyễn Thị Chính đã phá bỏ tất cả nội quy cơ quan, tiêu chí thi đua cũ mà không hề lập tiêu chí mới…

Sở Giáo dục Thái Bình yêu cầu xử lý triệt để sai phạm tại Trường THCS Điệp Nông

Trong năm học 2015 - 2016, Hiệu trưởng đã cắt xem chương trình học tập 2 tuần để Phòng Giáo dục huyện Hưng Hà phải can thiệp nhưng vẫn cố tình không chịu dạy bù.

Đồng thời, cũng trong năm học này, bà Hiệu trưởng còn bao che, bảo lãnh cho Phó Hiệu Trưởng là Vũ Đình Phúc nghỉ ốm gần hết học kỳ 1 mà vẫn được hưởng lương bình thường và được xét thi đua…".

Trước những sai phạm của bà Nguyễn Thị Chinh, Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông đã được tập thể giáo viên nhà trường phản ánh.

Đề nghị lãnh đạo huyện Hưng Hà vào cuộc một cách tích cực hơn nữa để làm rõ trách nhiệm của vị hiệu trưởng này.

Đình Long