Hỏa hoạn kinh hoàng tại Hải Phòng: 13 người chết, 20 thương nặng

(GDVN) - Đám cháy lớn đã xảy ra tại thôn Đại Hoàng, xã Tân Dân, huyện An Lão, (Hải Phòng) làm ít nhất 13 người chết, hơn 20 người bị thương nặng..

(GDVN) – Vụ cháy bùng phát vào khoảng 16h30 chiều nay, 29/7 tại một xưởng may tư nhân trên địa bàn thôn Đại Hoàng 3, xã Tân Dân, huyện An Lão (Hải Phòng). Lãnh đạo Công an TP Hải Phòng xác nhận hỏa hoạn khiến 13 người bị tử vong, hơn 20 người bị bỏng nặng.

Theo nhiều nhân chứng, vào thời điểm trên người nghe thấy nhiều phụ nữ kêu cứu vang ra từ khu vực xưởng may của chị Bùi Thị Hiên (SN 1987, trú tại Tân Dân, An Lão). Hàng trăm người dân vội chạy đến thì toàn bộ khu xưởng may rộng hàng trăm mét vuông đã chìm trong biển lửa.
 

Hiện trường vụ hỏa hoạn kinh hoàng (Ảnh: VNN)
Hiện trường vụ hỏa hoạn kinh hoàng (Ảnh: VNN)
 

Bên trong, tiếng kêu khóc của hàng chục người còn kẹt bên trong đám cháy vẫn không át nổi tiếng ầm ào của đám cháy đang bốc cao ngùn ngụt. Phía bên ngoài, khoảng 10 nữ công nhân kịp chạy thoát, trong tình trạng bị bỏng toàn thân.

Ngay trong chiều cùng ngày, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ chủ xưởng may Bùi Thị Hiên để phục vụ công tác điều tra.

Những công nhân may mắn này cho biết, họ là những người làm việc ngay bên ngoài cửa nên may mắn chạy thoát. Còn hơn 30 người nữa đang bị kẹt trong đám cháy.

Nhiều người xác nhận với phóng viên, trước khi xảy ra vụ cháy, một tốp thợ hàn đã tiến hành hàn cột chống cháy trên nóc nhà xưởng. Có thể những tàn lửa từ cột chống cháy rơi xuống khu vực chứa nguyên liệu chuyên dùng cho đồ may đã gây nên vụ cháy kinh hoàng.

Ngọn lửa chỉ được dập tắt khi 3 xe chữa cháy của lực lượng CA TP Hải Phòng được điều đến hiện trường.

Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng cho biết, bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ, xưởng may trên là của vợ chồng chị Bùi Thị Hiên, xưởng may mới đi vào hoạt động được hơn một tháng. Trước đây, Bùi Thị Hiên vốn là công nhân da giày, sau khi lấy chồng người Trung Quốc, chị Hiền về mở xưởng may tại xóm Chùa, thôn Đại Hoàng 1.

Đáng lưu ý, tại xưởng may cũ của vợ chồng chị Bùi Thị Hiên cũng từng xảy ra hỏa hoạn nhưng không gây thiệt hại về người.

 
 
 
Hiện trường vụ hỏa hoạn kinh hoàng (Ảnh: VNN)
Hiện trường vụ hỏa hoạn kinh hoàng (Ảnh: VNN)
 

Hiện trường xảy ra hỏa hoạn có diện tích khoảng 150m2, hai bên là nhà dân được xây kiên cố, chỉ duy nhất có một lối ra vào, không có đường thoát hiểm. Tiến hành kiểm tra, lực lượng PCCC nhận thấy nhà xưởng không có thiết bị phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
 
Trong khi đó, toàn bộ phía trong xưởng may luôn chứa khối lượng rất lớn các vật liệu dễ cháy như da giầy, hóa chất…

Các bác sỹ tại Bệnh viện Việt Tiệp cho biết, đến thời điểm 21h ngày 29/7, hiện vẫn còn 3 nạn nhân đang phải nằm trong khoa hồi sức cấp cứu. Ngay trong chiều cùng ngày, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ Bùi Thị Hiên để phục vụ công tác điều tra.

Công an Hải Phòng đã phải huy động tới 4 xe chuyên dụng để vận chuyển những nạn nhân xấu số ra khỏi hiện trường.

{iarelatednews articleid='9035,6807,6644,6428,5401,5302,5234,5044,4014,1073'}

Thanh Tú 

alt


 

Đang tải tin...