Học sinh bị bỏng cồn ở lớp, Trường Nghĩa Tân chưa xét trách nhiệm

10/10/2017 06:20 Lại Cường
(GDVN) - Bà Nguyễn Mỹ Hảo, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân cho biết, hiện nhà trường chưa xử lý trách nhiệm giáo viên phụ trách bán trú.

Trước đó, theo tường trình của nhà trường, sáng ngày 06/10/2017, học sinh Bùi Thanh Bình có mua cồn mang vào lớp.

Sau khi ăn trưa xong, em Nguyễn Quang Anh lấy chai cồn từ ngăn bàn và cùng với 03 học sinh (Bùi Thanh Bình, Nguyễn Nam Khánh, Bùi Nam An đều là học sinh lớp 7A5) đổ một phần vào chai đựng nước để đốt.

Lúc đầu, em Nguyễn Quang Anh đốt cồn không cháy, sau đó học sinh Bùi Thanh Bình đốt thêm, cồn cháy, lửa bắt vào lọ đựng cồn còn lại khiến học sinh Nguyễn Quang Anh bị bỏng.

Hậu quả, Quang Anh bị bỏng ở phần lưng, đùi và mông, phải vào Viện Bỏng quốc gia điều trị.

Người thân của Quang Anh cho hay, học sinh này bị bỏng 24%, chủ yếu là bỏng nông, chỗ bỏng sâu khoảng 1%.

Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân, nơi xảy ra vụ việc bỏng cồn (Ảnh: LC)

Ngay trong chiều diễn ra sự việc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy và nhà trường đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên gia đình.

Rút kinh nghiệm về sự việc này, trao đổi với báo chí bà Nguyễn Mỹ Hảo chia sẻ: “Trong sự việc này chúng tôi cũng có trách nhiệm khi chưa sát sao giám sát các con. Nhưng, cái khó của chúng tôi là không được quyền kiểm tra tư trang của học sinh khi vào trường. Vì thế, chúng tôi sẽ tăng cường giáo dục học sinh về công tác bảo đảm an toàn trong trường học”.

Được biết trong ngày 09/10, trong buổi chào cờ ngày thứ Hai, trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân đã tiến hành quán triệt toàn thể học sinh của trường rút kinh nghiệm từ sự việc.

Nói về trách nhiệm của các thầy cô phụ trách bán trú, bà Hảo cho biết: “Hiện nhà trường và gia đình đang tổ chức chăm sóc sức khỏe cho cháu bé, chưa xử lý trách nhiệm các thầy cô phụ trách bán trú”.

Lại Cường