Học sinh nghèo ở Đà Nẵng được nhận học bổng

12/09/2016 15:55 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Hàng chục suất học bổng được trao cho hàng chục em học sinh nghèo học giỏi ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng với mong muốn các em có thêm động lực để tiếp tục đến trường

Tối 11/9, trong chương trình “Đêm hội trăng rằm”, Ban tổ chức đã trao hàng chục suất học bổng cho các học sinh nghèo vươn lên vượt khó, học giỏi và các em học sinh trúng tuyển đại học trên địa bàn.

Theo đó, Ban tổ chức dành quỹ học bổng gần 100 triệu đồng để trao hơn 30 suất học bổng khích lệ đến các bạn học sinh nghèo học giỏi, học sinh xuất sắc các cấp 1,2,3 và học sinh trúng tuyển đại học năm 2016 trên địa bàn quận Sơn Trà.

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi ở Đà Nẵng. Ảnh: H.T

Đặc biệt, trong đó là 2 suất học bổng 100% học phí toàn khóa tiếng Anh dành cho 2 học sinh nghèo học giỏi (lớp 4 và lớp 6) có giá trị xuyên suốt đến khi các em học hết năm lớp 12, giúp các em dễ dàng chọn con đường tương lai về học tập và việc làm cho bản thân.

Đây là chương trình trao học bổng lần đầu tiên được tổ chức dịp Tết Trung thu, hướng đến việc sẽ dành quỹ học bổng để trao thường niên 5 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi (có giá trị 100% học phí khóa học tiếng Anh đến hết lớp 12),

50 suất học bổng cho học sinh xuất sắc toàn trường cấp 1, học sinh giỏi cấp 2, học sinh giỏi cấp 3 và 10 suất tiếng Anh giao tiếp dành cho tân sinh viên trên địa bàn quận Sơn Trà.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, hoạt động này sẽ là sự hỗ trợ thiết thực nhất dành cho các em.

Khi được trang bị kỹ năng toàn diện cùng sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh sẽ là nền tảng chắc chắn góp phần nâng cánh cho những ước mơ, hoài bão của các em được bay cao, bay xa hơn nữa, trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng hội nhập trong các hoạt động quốc tế", bà Thái Quỳnh Anh, thành viên Ban tổ chức chia sẻ.

HOÀNG TUẤN