Hồi ký cay đắng của cô dâu bị nghi mất "cái ngàn vàng"

09/03/2012 09:54 Theo Phunutoday.vn
"Chồng em đã chở em lại nhà cô Ngọc Anh uống thuốc bỏ thai...Tới tối bụng em lại đau hơn nữa, em có điện thoại kêu chồng về nhưng anh tàn nhẫn hơn nói: Xe anh mới rửa chạy về dơ xe, em xuống phòng chị ba ngủ đi...".

Sau khi bị gia đình chồng nghi ngờ có liên quan đến clip sex, dù nhiều lần thanh minh thậm chí Xuân Thùy phải vạch cả áo ngực để cho mẹ chồng so sánh "núi đôi" của mình với "núi đôi" của người trong clip. Nhưng mọi nỗ lực của Thùy vẫn không thuyết phục được mọi người trong gia đình, không ai tin Thùy trong sáng.Vì danh dự, vì sự trong sạch của mình đồng thời cũng do không thể chịu đựng được áp lực từ phía gia đình và những lời sỉ nhục của chồng, một lần nữa Thùy lại có hành động dại dột: uống thuốc ngủ tự tử.

5 tháng làm dâu, nhưng những ngày Thùy thấy hạnh phúc thực sự chỉ vỏn vẹn trong 14 ngày...

Để độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin trích đăng nguyên văn phần tiếp theo của những trang hồi ký Thùy viết vội trong những ngày nghỉ học.

150 ngày làm dâu, 136 ngày sống trong tủi nhục

... Cuộc gặp giữa cha chồng em và cha ruột em xong thì qua hôm sau em có về nhà mẹ ruột chơi. Lát về trên nhà chồng (nhà chồng ở Cái Răng, còn chồng Thùy ở Cần Thơ. Một tuần Duy có 3 ngày về với vợ, còn 4  ngày ở lại Cần Thơ) thì lát sau chồng em về. Lúc đó đã xỉn, chồng em về có đưa 1 xấp ảnh của người đàn ông trên mạng.

Do áp lực từ cha mẹ chồng và sự sỉ nhục từ chồng, vì chứng minh sự trong sạch của mình nên em đã tự tử. Em đã uống hết 20 viên thuốc ngủ. Mẹ chồng em lúc đó không có ở nhà nên đã điện thoại cho mẹ ruột em nói là em bệnh. Cha mẹ em nghe xong liền chạy lên mới hay em đã uống thuốc tự tử và nằm bất tĩnh(tỉnh), mới cùng chồng em đưa đi bệnh viện 121 cấp cứu.

Một trang hồi ký của cô dâu bị trả về Xuân Thùy
Nhưng tối đó chỉ có cha mẹ ruột em chăm sóc .Còn chồng và gia đình chồng em thì đi về nhà vì sợ có ai nhìn thấy rồi kêu riu gia đình chồng em. Sáng hôm sau thì em được xuất viện nhưng tối đó chồng không hề rước em về và cũng không điện thoại với lý do là cha chồng em cấm đến. 2 ngày sau chị em phải đưa em về nhà chồng.

Cũng từ lúc xảy ra chuyện cái clip, tình cảm vợ chồng không còn như trước, chồng em thường đi nhậu tới khuya mới về thì nặng nhẹ em đủ điều thậm chí vu khống em ngủ với người khác sau đó ra tay đánh em mấy lần. Còn cha chồng em mỗi lần đi nhậu về là kêu em và chồng xuống phòng riêng la 2-3 tiếng đồng(đồng hồ) và có khi kêu mình em xuống phòng riêng để la mắng thử hỏi như vậy có đúng không ? .

Thời gian trôi qua, chuyện cái clip cũng trôi qua, nhưng em cứ bị chồng đem chuyện đó ra cằn nhằn. Em vừa bị oan ức vừa bị nhục. Em rất tuyệt vọng nhưng không dám nói cha mẹ em biết. Hằng ngày, ảnh vẫn đi với nhiều cô gái bên ngoài có đôi lúc em bất gặp tin nhắn, có khi ảnh lên mạng nói chuyện với những cô gái khác. Nếu chồng không thương em thì lấy em làm gì để cho em phải đau khổ và làm em tổn thương như vậy .

Cỡ khoảng 2 tháng sau, cha chồng em có 1 lần đi nhậu về có kêu em xuống phòng chị dâu nói chuyện và nói con đang ở đây  (nhà ở Cái Răng) con chỉ là ở nhờ, khi nào con hoàn thành việc học cha sẽ cho con ra CẦN THƠ (Cần Thơ)ở với chồng con. Khi hoàn thành xong việc học cha mẹ chồng cũng không cho em về cần thơ (Cần Thơ), không hiểu lý do gì mà cha mẹ chồng lại đành tâm cho 2 đứa ở 2 nơi.

3 ngày chồng về với em, 4 ngày chồng ở cần thơ (Cần Thơ) đi chơi với người con gái khác. Phải chăng đây là 1 âm mưu được sắp đặt từ trước, nếu như không sắp đặt trước thì sau khi em đủ tuổi đăng ký kết hôn ảnh lại bảo em không xứng đáng làm vợ anh .

Khi đi hỏi cưới em cho anh duy (Duy) thì cha nói không cần làm dâu. Vậy mà,sau khi người làm nghĩ (nghỉ) việc, tất cả công việc nhà em điều phải làm. Mỗi sáng thức vậy (dậy) em phải lau nguyên căn biệt thự vừa xong lại lau vào bếp, tiếp chị 3 nấu cơm chiều. Xuống thì lại quét nguyên cái sân bự vậy mà cha mẹ chồng em cho rằng em ra quét sân là dẹo qua dẹo lại với mấy người công nhân.

Nhà chồng em giàu như vậy, mà không cho đem xe ra tiệm rửa. Chỉ có 10 ngàn thôi mà bắt e (em) và chị 3 rửa xe ở nhà, mỗi lần rửa, tay em đều chảy máu. Có lần mẹ xuống phòng chị 3 chơi và nói với chị 3 là "con thùy (Thùy) làm riết thằng duy (Duy) nó chán, ra đường kiếm con khác là phải rồi". Em cũng không hiểu sao mẹ chồng lại buôn những lời như vậy nữa .

Em còn nhớ, vào một buổi chiều, cha chồng em nhậu về có kêu em và chồng xuống phòng riêng của cha nói chuyện. Lúc đầu thì e (em) ngồi gần chồng nhưng lát sau thì cha chồng kêu em lại ngồi gần cha và cha lấy tay choàng qua vai em nói cha thương con như con gái. (Buổi chiều gọi hai vợ chồng Thùy xuống nói chuyện, khi Thùy đang ngồi cạnh chồng thì ông Năm lại kêu Thùy qua giường ngồi cạnh cha chồng. Trước mặt Duy, ông Năm đã choàng tay qua vai kéo giật Thùy ôm vào người vỗ về: Cha thương con như con gái....)

Lần nào nhậu về, cha chồng cũng kêu xuống phòng riêng của cha chồng em nói chuyện 1 lát thì kêu e (em) qua ngồi kế cha. Vài ngày sau, em về cần thơ (Cần Thơ) ở. Đang nằm cùng chồng xem phim thì chồng em hỏi: em tin trong phòng này có gắn camera không? Em hỏi, anh nói thiệt hả anh? Ảnh nói ừ. Lát sao(sau) thì lại nói em bị gì dạ, nói vậy mà em cũng tin nữa hả. Nói thì vậy nhưng ảnh vẫn chỉ em xem, em nhìn lên thì thấy có 1 cục gì màu đen rất giống. Nói 1 lát, ảnh lại nói là anh giỡn.

Còn về cha chồng em, thì hôm đó đi nhậu khoảng 6g chiều về lúc đó em ở dưới phòng chị 3 chơi cùng mẹ chồng (vì lúc đó chị 3 phải đi đám nên em xuống nhìn phòng dùm) lát sau thì cha chồng về, thì cha đã sỉn mềm.

Mẹ kêu em chạy vô nhà tắm của chị 3 trốn đi, lúc đó cha vô thấy em tưởng em là chị linh (chị Linh, chị gái Duy) ra cha biểu. Đứng trong đó em sợ lắm. Khi cha vừa quay đi, mẹ kêu em lên lầu đi, cha kêu thì cũng đừng lên tiếng. Thế là em ở trên lầu thì cha kêu em nhưng em không lên tiếng, em thấy sợ quá nên đã trốn trong tủ áo của em hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng thấy cha chửi mẹ quá nên chị chồng và chồng em chở mẹ về cần thơ (Cần Thơ). Lúc đó en (em) còn ở trên lầu thì chồng em điện thoại kêu em chạy ra xe để đi về cần thơ (Cần Thơ) không cho em ở lại trong cái răng (Cái Răng) .

Qua đêm đó mẹ chồng không về nhà, mà lại nhà người dì ở. Tối hôm đó em ở nhà 1 mình vì mẹ thì đi cha chồng và chồng đi về nhà máy ở cần thơ (Cần Thơ) để sửa máy, em sợ quá nên điện thoại kêu chồng em về  vậy mà sáng hôm sau bị cha chồng la cho một trận .

Qua chuyện đó, khoảng tháng 7/2011 em mới phát hiện mình có thai. Khi biết tin, em bị chị chồng và mẹ chồng la em vì sao em uống thuốc ngừa mà lại để cho có thai, rồi mẹ kêu em xuống phòng hỏi em là muốn giữ hay là bỏ vì lúc đó em có uống thuốc ngứa (ngừa) mẹ sợ thai bị dị tật. Nhưng em nghĩ thuốc đó sẽ không ảnh hưởng tới thai, mà mẹ bắt em bỏ vì sợ sau này thai bị dị tật người ta sẽ cho rằng gia đình chồng ở đời không có đức. Gia đình thì cháu ít mà tại sao khi em có thai không ai vui mừng mà bắt em phá. Phải chăng mẹ có ý đồ gì.

Còn chồng em, thì khi hay tin chạy về hỏi và biết em sẽ phá nên anh duy (Duy) đã nói với mẹ và chị 3 chắc là quả báo, vì con đã bỏ 4 đứa con nên giờ vợ con có thai mà phải phá. Vào ngày 10/7/2011, chị chồng e (em) có điện thoại trước cho cô Ngọc Anh nói là có nhỏ em lại cô nhờ cô giúp. Kết thúc cuộc điện thoại, chồng em đã chở em lại nhà cô Ngọc Anh uống thuốc bỏ thai. Ngày đầu uống 1 viên bụng hơi đau, cách 1 ngày sau em lại uống thêm 3 viên thuốc để cho thai ra thì em đau bụng giữ (dữ) dội nhưng em chỉ có một mình trên lầu.

Tới tối bụng em lại đau hơn nữa, em có điện thoại kêu chồng về nhưng chồng em lại tàn nhẫn hơn nnối (nói) ra 1 câu "xe anh mới rửa chạy về dơ xe, em xuống phòng chị 3 ngủ đi". Nghe xong, nổi đau tăng lên. Nổi (nỗi) đau mất con rất đau mà đau lòng hơn nữa là chồng xem chiếc xe quan trọng hơn tính mạng vợ mình. Mẹ chồng thì không hề ngó tới em chết sống ra sao, trong những ngày em có thai đến khi phá thai ngày nào cũng phải lau nhà cửa cả. Dù bụng đau vẫn không dám nằm nghĩ (nghỉ), mà phải gáng (gắng) làm xong công việc nhà. Không dừng ở đó, họ vẫn mang đoạn clip ra nói hành nói tỏi em và còn tuyên bố nếu mày muốn học thì về nhà cha mẹ mày học đi.

Đầu tháng 8/2011, chiều hôm đó em bị nhức đầu và mắt không thấy, em mới xin phép mẹ chồng đi khám bệnh. Nhưng lúc đó vì quá mệt nên em đã chạy xe về nhà mẹ ruột trước, nói với mẹ là mắt con không thấy đường nhưng con phải chạy xe ra CẦN THƠ khám bệnh. Mẹ gờ tráng (sờ trán) em thì thấy nóng, mẹ hỏi con chạy xe nổi không hay mẹ kêu cha đưa đi. Em nói, thôi con gáng (gắng) chạy. Về CẦN THƠ thì em mệt lắm, nằm 1 hồi em mới đi khám bệnh nổi thấy vậy chồng em mới chở em đi khám.

Sau khi khám về, em mới chạy xe về lại trong CÁI RĂNG lúc ra cửa thì mẹ em điện thoại em đứng nghe. Lúc đó cũng gần bàn nhậu, có 1 chú quen mới kêu em hỏi là con có phải em vợ của LUÂN không em nói phải. Chỉ vậy thôi mà ảnh duy (Duy) lại điện thoại về mấn vốn (méc) cha em nói em làm bộ bệnh chứ có bệnh hoạn gì đâu. Nó nghe điện thoại của thằng nào và đứng dẹo ở trước bàn nhậu.

Dù rất mệt em cũng gáng (gắng) chạy xe về CÁI RĂNG,  tới bệnh viện y học cổ truyền em không chạy nổi nữa. Em mới điện thoại cho chồng, lần đẩu (đầu) thì không bắt máy, lần thứ 2 bắt máy em hêu (kêu) ảnh đưa em về thì ảnh phải điện thoại xin mẹ chồng cho chở em về. Nếu bữa đó mẹ chồng lỡ không cho chắc chồng em cũng bỏ em ngoài đường rồi .

Sau khi đưa em về anh DUY đã bỏ em 1 mìmh rồi đi ra CẦN THƠ lại. Cỡ khoảng 6h chiều, mẹ chồng có điện thoại cho mẹ ruột em kêu mẹ em lên rước em vì em bị bệnh chồng thì không có ở nhà và mẹ chồng thì mới mổ sạn thận xong nên không tiện chăm sóc em. Nghe tin mẹ em chạy lên rước em về, qua ngày hôm sau cha em lập tức chở em đi khám thì bác sĩ LÂM chẩn đoán em bị bệnh viem (viêm) xoang mãn tính và có chỉ định mổ là 12 ngày. Những ngày em bệnh chồng và gia đình chồng không ai thăm hỏi.

Xuân Thùy không tin chồng lại quá nhẫn tâm, coi chiếc xe quý hơn tính mạng của vợ.
Trong vòng 10 ngày, em về nhà mẹ ruột đến ngày thứ 6 bác 5 HÍ có điện thoại hỏi cha mẹ em ở đau, cha mẹ em đang ngồi dưới quán cafe nên bác 5 chạy xuống nói với cha em tao nghe nói con THÙY về đây rồi phải không. Cha em trả lời, nó bệnh nên chị sui gởi ở đây chăm sóc bác năm (Năm) mới nói vậy là người ta đã trả con mày về .
Cũng từ đó 2 bên khôg lien lạc (không liên lạc) với nhau đến ngày 23 tết, cha chồng có gặp cha em tại nhà bác 2 XINH lúc gặp nhau thì cha chồng em có nói với cha ruột em là chị sui điện thoại hỏi vợ tôi xin cho THÙY ở nhà 10 ngày trị bệnh. Cha em mới trả lời là chuyện điện xin chị sui cho THÙY về nhà 10 ngày là không có. Hôm nay nói với anh là bây giờ nếu thùy (Thùy) làm cho (con) dâu không đươc (được) thì làm con gái còn mình vẫn là sui gia tốt. Cha em trả lời anh nói vậy là quý quá, nói xong bác 2 em có ý kiến chuyện người lớn đã xong,riêng 2 đứa nhỏ phải gặp mặt nhau. Nếu hang (hàn) gắn được thì hàng (hàn) gắn chứ người lớn thì không thể định (quyết định) được. Nói xong từ giả (giã) ra về ....

Diễn biến vụ việc:

- Ngày 14/3/2011 đám cưới của Thùy và Duy chính thức được tiến hành trước sự chứng kiến của bà con, họ hàng.

Khi làm đám cưới là lúc Thùy 17 tuổi 9 tháng 20 ngày (Thùy sinh ngày 24/5/1993).

- Sau ngày cưới 14 ngày, Thùy bị gia đình chồng trả về với lý do Thùy bị "mất trinh" và nghi ngờ có liên quan đến clip sex.

- Ngày 25/12/2011, Duy làm đám nói với người vợ mới.

- Gia đình Thùy đã nhờ miệng tổ hòa giải  khu vực Yên Hạ, phường Lê Bình, quận Cái Răng (quê Duy) can thiệp.

Ngày 31/1/2012, tổ hòa giải mời hai gia đình lên hòa giải lần 1. Tại buổi hòa giải, có 2 vấn đề đặt ra:

+ Để cho Duy và Thùy chia tay (vì Duy cũng đã làm đám nói với người khác)

+ Về tranh chấp nữ trang: Yêu cầu cha mẹ trả lại nữ trang và chiếc xe cha mẹ mua cho Thùy sau đám nói nhưng ông Năm không thừa nhận. Hòa giải bất thành.

Kết luận của biên bản hòa giải: Sau 10 ngày nếu không giải quyết xong thì Phúc Duy không được làm đám cưới.

- Ngày 3/2, Thùy gửi đơn lên xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang (quê vợ mới), nhờ can thiệp để ngăn chặn đám cưới. Xã tiếp nhận đơn.

-  Nhưng ngày 14/2, đám cưới của Duy với vợ mới vẫn diễn ra dù mọi việc còn chưa được sáng tỏ.

- Ngày 17/2, gửi đơn lên khu vực I, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

- 19/2, tổ hòa giải mời hòa lần 2. Gia đình Phúc Duy không đến. Lý do: Luật sư tôi không cho đến dự". Biên bản kết luận hòa giải bất thành chuyển lên UB phường Hưng Lợi.

Cho tới nay gia đình vẫn chưa làm việc với phường Hưng Lợi.

- Ngày 17/2, gửi đơn lên Hội phụ nữ Cái Răng, Ninh Kiều, Cần Thơ, Lê Bình.

- Ngày 5/3, Hội phụ nữ 4 cấp đã đến động viên, thăm hỏi. Hội hướng dẫn gửi đơn lên công an Quận Ninh Kiều.

Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ cho biết: Việc ông Năm và anh Duy nghi ngờ nhân vật trong clip sex là con dâu Nguyễn Thị Xuân Thùy là điều rất xúc phạm đối với nhân phẩm con người. Hội sẽ yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ hành vi nếu thấy có dấu hiệu hình sự.

- Sáng  6/3, Đại tá Lê Văn Hiếu, Trưởng công an quận Cái Răng, vẫn nói công an quận chưa làm việc về vụ Xuân Thùy vì chưa có đơn từ gì cả.Trong lúc đó, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội của công an quận cho biết đã nhận được đơn của gia đình Xuân Thùy đề nghị làm rõ hình ảnh trong clip sex nhưng chưa nhận được clip sex và tất cả đang chờ chỉ đạo của lãnh đạo công an quận.

Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ - Giám đốc công an Cần Thơ cho biết mới chỉ nghe thông tin qua báo chí, chứ chưa nhận được đơn tố cáo nào từ gia đình nạn nhân.

- Ngày 6/3, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Cần Thơ theo đuổi vụ việc.

Với những gì báo chí đã mô tả, hành vi mà chồng và gia đình chồng của Thùy đã thực hiện có thể bị xem xét xử lý theo một số quy định của pháp luật về hình sự liên quan đến các tội làm nhục người khác, vu khống và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Trung ương Hội chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Cần Thơ trực tiếp kiến nghị và có thể hỗ trợ Thùy và gia đình làm đơn kiến nghị cơ quan có thẩm quyền địa phương xem xét vụ việc nếu có đề nghị.Đồng thời tư vấn, hỗ trợ Thùy và gia đình một số khía cạnh liên quan khác như đã đề cập ở trên.

- Ngày 8/3, gia đình gửi đơn lên công an quận Ninh Kiều. Ông Ba cũng cho biết, cùng ngày 8/3, Hội phụ nữ Cần Thơ đã gửi công văn đến công an quận Ninh Kiều yêu cầu vào cuộc.

Điểm nóng:
TP.HCM: Sắp thí điểm lệch giờ học TP HCM: Kho hàng 1.500m2 bị thiêu rụi, hàng chục tỷ đồng "bốc hơi"
Phú Yên: Con gái "báo hiếu" mẹ già bằng thuốc trừ sâu trộn chất thải Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Nữ sinh mất tích, gia đình bị "dội bom" tin sex Vụ đại gia “nước đá” trả dâu ở Cần Thơ: Sóng gió đã qua
Chồng Hàn Quốc bóp cổ chết cô dâu Việt vì bất đồng ngôn ngữ? Dư luận Hà Nội từng “ăn quả đắng” vì lời đồn “bệnh viện âm hồn” (kỳ 2)

Theo Phunutoday.vn