Trung bình mỗi ngày có khoảng 10.000 lượt khách đến viếng tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Để đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ tốt cho người dân đến thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1 trung đội biên phòng cũng đã túc trực thường xuyên tại đây. 

Trong vòng 6 ngày tết Nguyên Đán đã có hơn 40.000 lượt khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa

Tại đây những người dân bán hàng để người dân lên viếng cũng không hề chặt chém du khách như một số nơi khác. Giá các bó hoa tươi vẫn được bán giá như những ngày thường.

Mặc dù lượng người đông nhưng những người dân lên viếng mộ Đại tướng cũng chấp hành nghiêm chỉnh các yêu cầu tại đây: Đều đăng ký theo thứ tự, xếp hàng thẳng nối tiếp nên không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Để đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ tốt cho du khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp một trung đội biên phòng thường xuyên túc trực tại đây

Các đoàn khách trên đã đến thắp hương, tưởng nhớ đến vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc tại Vũng Chùa thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Mặc dù ngày tết bận nhiều công việc nhưng những người khách từ mọi miền đất nước đã đến kính cẩn trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hiện nay lượng khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn tiếp tục tăng lên
Những vòng hoa tôn kính của nhân dân luôn thắp tươi trên khuôn viên mộ Đại tướng. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện nay hàng ngày vẫn có nhiều đoàn khách tiếp tục lên viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dự kiến số lượng khách trong những ngày tới còn tăng cao hơn nữa./.

Xuân Hoà