Hợp long cầu vượt 3 tầng ở Đà Nẵng

12/02/2015 17:09 THÙY LINH
(GDVN) - Cây cầu vượt 3 tầng thuộc dự án Nút giao thông ngã ba Huế (Đà Nẵng) đã chính thức hợp long tầng cuối cùng, chuẩn bị đưa vào sử dụng.
Công trình cầu vượt nút giao thông ngã ba Huế (Đà Nẵng) được khởi công xây dựng vào ngày 28/9/2013. Đến nay, cây cầu hiện đại cơ bản đã hoàn thành.
Chiều 12/2, Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) đã tổ chức hợp long tầng 2 (tầng cuối cùng, tính cả tầng trệt thì đây là cây cầu có 3 tầng) cầu vượt ngã ba Huế.
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và các ban ngành liên quan đã xúc những khối trộn bê-tông đổ xuống điểm nối cuối cùng, chính thức hợp long tầng 2 của cây cầu được đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.700 tỷ đồng theo hình thức đầu tư BT.
Đường dẫn hai bên cầu cũng đang dần hoàn thiện...
Một công trình điểm nhấn về giao thông và kiến trúc của thành phố Đà Nẵng đã dần hoàn thiện. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án này đã hoàn thành hơn 92% khối lượng công việc. 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ (thứ hai từ phải qua) có mặt tại lễ hợp long kiểm tra và căn dặn nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình và đặc biệt là an toàn lao động. 
Khi hoàn thành, cầu vượt ngã ba Huế không những giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông tại nút giao thông này mà là điểm nhấn về kiến trúc độc đáo.
Dự kiến Tết Nguyên đán Ất Mùi năm nay, có nhiều công nhân "ăn tết" trên công trình này để đảm bảo đúng tiến độ...
Được biết, để đẩy nhanh tiến độ, Tập đoàn Trung Nam đã tập trung hơn 1.000 CBNV cùng máy móc thiết bị phục vụ công tác thi công làm việc 3 ca mỗi ngày. 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ tặng quà cho các công nhân ngày đêm thi công trên công trình...
Theo tiến độ, cầu vượt nút giao thông ngã ba Huế sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng vào đúng dịp thành phố Đà Nẵng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng (29/3/1975 - 29/3/2015).
THÙY LINH