Israel bắt trùm chế tạo vũ khí sinh học của al-Qaeda

19/11/2013 14:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhân viên tình báo Israel đã bí mật bắt giữ Samer Al-Barak, người được coi là một trong những chuyên gia hàng đầu của tổ chức khủng bố al-Qaeda trong lĩnh vực vũ khí sinh học, theo Reuters.

Thông tin này vừa được tiết lộ bởi Tòa án Israel, nơi người đàn ông trên đã đệ đơn khiếu nại về việc bị bắt giữ bất hợp pháp.

Samer Al-Barak

Theo Tòa án Israel, vụ bắt giữ được thực hiện trong năm 2010 khi Al-Barak vượt biên vào Israel từ Jordan. Thông tin chi tiết về vụ bắt giữ không được tiết lộ vì lý do an ninh.

Theo tiết lộ, các nhà điều tra tin rằng Al-Barak dự định sẽ thực hiện một cuộc tấn công khủng bố bằng vũ khí sinh học trên lãnh thổ của Israel.

Luật sư của Al-Baraka đã yêu cầu của tòa án Israel trả tự do cho thân chủ của mình khi nước này không đưa ra được các bằng chứng đủ thuyết phục. Trong khi đó, các công tố viên nhấn mạnh rằng hành động này có thể sẽ gây nguy hiểm cho không chỉ Israel mà còn cho cả khu vực Trung Đông.

Theo các nhà điều tra, Al-Barak (39 tuổi) là nhà nghiên cứu vi sinh học ở Pakistan và là huấn luyện viên quân sự tại Afghanistan, nơi ông đã được tuyển dụng vào hàng ngũ của al-Qaeda trong năm 2010. 


Nguyễn Hường