Kết luận vụ 232 nữ sinh Nghệ An ngất xỉu vì tin đồn "ma ám"

03/12/2011 07:21 Minh Anh
(GDVN) - Trao đổi với Giáo dục Việt Nam vào chiều 2/12, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An  cho biết nguyên nhân gây ngất xỉu hàng loạt là bệnh Hysteria.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trong khoảng thời gian từ 25/11 đến 2/12 tại trường THPT Yên Thành 3, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã bị ngất xỉu khi đang học. Những ngày đầu, số nữ sinh bị ngất xỉu tập trung vào các khối lớp 11 và 12. 

Tuy nhiên, đến đầu tháng 12, hiện tượng này lan rộng tới khối lớp 10. Tính đến chiều 2/12, đã có 232 trường hợp nữ sinh ngất xỉu khi đang học. Điều này gây nhiều hoang mang trong dư luận tại địa phương. Cũng bắt đầu từ đây xuất hiện tin đồn là do yếu tố tâm linh, “ma ám”, “hồn nhập”.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An khẳng định, hiện tượng trên là do bệnh Hysteria - một bệnh tâm lý, thường phát sinh ở nữ có thần kinh yếu, không thăng bằng. Ngay trong sáng nay 3-12, Sở Y tế Nghệ An sẽ cử một đoàn gồm cán bộ gồm Giám đốc, Phó Giám đốc, chuyên viên của Sở Y tế đến trường THPT Yên Thành 3 để kiểm tra và bàn biện pháp chữa trị.

Trên thực tế, hiện tượng ngất xỉu hàng loạt từng xảy ra tại một số địa phương nhưng đây là vụ có số người ngất nhiều nhất.

Minh Anh