Kim Jong-un kêu gọi QĐ sẵn sàng chiến đấu, chiến tranh không báo trước

25/12/2013 09:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông đã chỉ thị cho các đơn vị duy trì trực sẵn sàng chiến đấu ở cấp độ cao nhất và luôn ghi nhớ rằng một cuộc chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát quân đội đêm Giáng sinh và kêu gọi sẵn sàng chiến đấu, một cuộc chiến tranh không báo trước.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 25/12 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã đi thăm một đơn vị quân đội và kêu gọi sẵn sàng chiến đấu cao độ giữa lúc căng thẳng leo thang trên bán đảo sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek gây sốc dư luận.

Kim Jong-un đến kiểm tra Bộ Tư lệnh 526 gần thành phố cảng phía Tây Nampo vào đêm Giáng sinh, cũng là ngày người cha quá cố Kim Jong-il được bầu làm chỉ huy tối cao của quân đội Triều Tiên.

Ông đã chỉ thị cho các đơn vị duy trì trực sẵn sàng chiến đấu ở cấp độ cao nhất và luôn ghi nhớ rằng một cuộc chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào mà không được thông báo trước.

Tháp tùng Kim Jong-un có Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Ri Yong-gil, Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên.

Choe Ryong-hae được xem như nhân vật quyền lực số 2 Bắc Triều Tiên sau khi Jang Song-thaek bị loại bỏ. 

Hoạt động thị sát đêm Giáng sinh của Kim Jong-un trùng hợp với chuyến thăm một đơn vị quân đội ở biên giới 2 miền của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, chuyến thị sát biên giới đầu tiên của bà kể từ khi nhậm chức Tổng thống.

Bà Park Geun-hye chỉ thị cho các đơn vị sẵn sàng đáp trả một cách "lạnh lùng và tàn nhẫn" với các hành dộng khiêu khích của Bắc Triều Tiên có thể xảy ra để giải quyết vấn đề an ninh đang gia tăng.

Cả Seoul và Washington gần đây đều tăng cường giám sát Bình Nhưỡng với lo ngại sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek, Bắc Triều Tiên có thể có hành động khiêu khích để chuyển hướng chú ý của dư luận trong nước.


Hồng Thủy