Kim Jong-un kêu gọi xoa dịu căng thẳng 2 miền trong thông điệp năm mới

01/01/2013 13:29 Theo Vietnam+
 Trong thông điệp Năm mới 2013, ông Kim Jong-un nêu rõ: "Một vấn đề quan trọng nhằm chấm dứt việc chia cắt đất nước và đạt được mục tiêu thống nhất là chấm dứt tình trạng đối đầu giữa hai miền Bắc-Nam."


AFP đưa tin, ngày 1/1/2013, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi những nỗ lực nhằm xoa dịu căng thẳng với Hàn Quốc bằng việc tuân thủ các tuyên bố chung được ký trước đây giữa hai miền.


Ông Kim Jong-un kêu gọi xoa dịu căng thẳng 2 miền trong thông điệp năm mới.

Trong thông điệp Năm mới 2013 được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời, ông Kim Jong-un nêu rõ: "Một vấn đề quan trọng nhằm chấm dứt việc chia cắt đất nước và đạt được mục tiêu thống nhất là chấm dứt tình trạng đối đầu giữa hai miền Bắc-Nam."

Năm 2012 đã chứng kiến quan hệ liên Triều đi xuống, sự sụp đổ của thỏa thuận với Mỹ về viện trợ lương thực đổi lấy việc Bình Nhưỡng đình chỉ chương trình hạt nhân và hai vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên mà Washington và các nước khác cho là các vụ thử trái phép tên lửa đạn đạo trá hình.

Cũng trong thông điệp trên, ông Kim Jong-un nhấn mạnh nâng cao mức sống của người dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong năm 2013. Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi phát triển thêm các loại vũ khí tối tân hơn.

Theo Vietnam+