Kim Jong-un triệu tập hội nghị quân chính toàn quân đầu năm 2014

05/01/2014 15:28 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kim Jong-un vừa mới triệu tập một hội nghị quân sự mở rộng đầu năm để nhấn mạnh yêu cầu hoàn thành mục tiêu năm mới của mình.

Theo Yonhap ngày 5/1, nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa mới triệu tập một hội nghị quân sự mở rộng đầu năm để nhấn mạnh yêu cầu hoàn thành mục tiêu năm mới của mình.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đưa tin cho biết Kim Jong-un đã chỉ trì một cuộc họp của các chỉ huy lực lượng vũ trang tại Bình Nhưỡng hôm 4/1.

Hàng ngàn chỉ huy quân đội Triều Tiên tham gia hội nghị đầu xuân thể hiện quyết tâm hoàn thành các mục tiêu quân sự trong năm 2014 của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bộ trưởng Quốc phòng Jang Song-nam và Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-gil cũng tham gia hội nghị. Tuy nhiên, Chủ nhiệm Bộ Chính trị Choe Ryong-hae không được nhắc tới. Choe hiện đang nổi lên là một nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên thay thế Jang Song-thaek đã bị tử hình. 

Trong thông điệp năm mới, Kim Jong-un nhấn mạnh rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng quân sự của mình và củng cố khả năng phòng thủ sẽ là mục tiêu quan trọng nhất của nước này. 

Theo Rodong Sinmun, hội nghị ngày 4/1 đã mở đầu bằng báo cáo về tình hình quân đội sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek và tiếp đó là cuộc thảo luận giữa các quan chức quân sự cùng dự thảo nghị quyết của họ.

Trong cuộc họp, quân đội Triều Tiên đã khẳng định sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thành lập "lực lượng ưu tú, cách mạng" thông qua huấn luyện nghiêm ngặt.

Quân đội Triều Tiên cũng cho biết, họ sẽ hợp tác với các cơ quan dân sự để đạt được các mục tiêu trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các dự án kinh tế.

Năm 2013, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã tổ chức một hội nghị tương tự với quân đội, các nhà máy và hợp tác xã trên toàn đất nước.  Trong đầu năm 2014, ông Kim Jong-un đã bắt đầu bằng một loạt hội nghị đầu năm với quân đội nhằm làm nổi bật hơn nữa chính sách quân sự của mình./.

Nguyễn Hường