Kinh hoàng 39 bộ hài cốt tại cửa hàng bán quan tài bỏ hoang

Cho thuê nhà nhiều năm, sau khi dọn dẹp, ông chủ nhà bất ngờ phát hiện 39 bộ hài cốt được cất giữ trong một căn phòng, liền trình báo công an.
Cho thuê nhà nhiều năm, sau khi dọn dẹp, ông chủ nhà bất ngờ phát hiện 39 bộ hài cốt được cất giữ trong một căn phòng, liền trình báo công an.
 
Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang làm rõ nguồn gốc của 39 bộ hài cốt được phát hiện trong trại hòm (nơi bán quan tài) bỏ hoang gần một năm. Đồng thời cơ quan điều tra cũng truy tìm bà Đặng Thị Diễm Sương (36 tuổi, ngụ quận 8) - chủ trại hòm trước đó tại căn nhà này.
 
 
Bao tải đựng 39 bộ hài cốt
Bao tải đựng 39 bộ hài cốt
 
 
Trước đó, sau khi từ Nhật về Việt Nam, ông Lê Viết Thủy (42 tuổi, quốc tịch Nhật) tới thăm căn nhà của mình tại 32 lô Z, đường số 1 (ấp 2, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) đã bỏ hoang gần một năm thì phát hiện 39 bộ hài cốt nằm trong nhiều bao tải để ở một phòng. Sự việc ngay sau đó được trình báo công an.
 
Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, đưa toàn bố số hài cốt đi giám định. Theo lời chủ nhà, ông đã nhờ người thân mua căn nhà trên, nhưng sau đó ông sang Nhật sinh sống. Đến năm 2004, ông Dương Văn Lộc (46 tuổi, ngụ quận 8) đã gọi điện sang Nhật xin thuê căn nhà trên để mở trại hòm.
 
Theo lời ông Lộc, đến tháng 12/2007, người này đã sang lại cơ sở kinh doanh cho bà Sương và được đổi tên thành trại hòm Thiên Thọ. Tiến hành điều tra, công an xác định bà Sương chỉ kinh doanh khoảng 2 năm. Do thua lỗ, bà này đã đóng cửa trại hòm và bỏ đi mất.
 
Cũng theo cơ quan điều tra thì 39 bộ hài cốt thu giữ được đã qua cải táng hay hỏa thiêu nên không xác định được nguyên nhân và thời gian tử vong. Qua giám định, 19 trường hợp xác định được giới tính, 18 bộ biết được độ tuổi.
 
Trong quá trình điều tra, công an phát hiện vào năm 2008, bà Sương từng đứng ra ký hợp đồng với Ban bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh để bốc một số ngôi mộ tại khu Đa Phước (huyện Bình Chánh).
 
Công an tiến hành truy tìm bà Sương thì được người nhà bà này cho biết sau khi đóng cửa trại hòm, bà này đã bỏ đi khỏi địa phương và hiện không biết ở đâu.
 
{iarelatednews articleid='2976,2950,2903,2853,2770,1076'}
Theo Quốc Thắng/VNE
Đang tải tin...