Kỷ luật cảnh cáo về Đảng, cách chức ông Phạm Sỹ Quý

27/10/2017 18:28 XUÂN QUANG
(GDVN) - Đây là thông tin mới nhất liên quan tới những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái sau kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Hôm 27/10, thông tin Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cho hay, cơ quan có thẩm quyền vừa đưa ra quyết định xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm sau Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Có dấu hiệu hình sự trong vụ việc ông Phạm Sỹ Quý

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức.

Đối chiếu với nội dung Kết luận thanh tra, tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Ông Phạm Sỹ Quý vừa bị cho thôi Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ảnh đăng trên Báo Tài nguyên và Môi trường. 

Sau khi tiến hành các bước theo quy định, ngày 27/10/2017 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

Cụ thể đối với ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái áp dụng hình thức kỷ luật “Cảnh cáo” về Đảng; đồng thời, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.

Về chính quyền áp dụng hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”; đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; điều động đến nhận công tác tại tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái để đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Trong 1 ngày, 13.000m2 đất rừng thành đất ở cho Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái

Các ông: Trần Xuân Thủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái; Nguyễn Yên Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái áp dụng hình thức kỷ luật “Khiển trách” về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “Khiển trách”về chính quyền.

Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10/2017.

Đối với các trường hợp cán bộ, công chức có vi phạm theo phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan chức năng của tỉnh, hiện nay các cơ quan này đang xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Cũng cần phải nói thêm rằng, trước đó Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài viết, chỉ rõ những dấu hiệu vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý. Những nội dung báo phản ánh hoàn toàn đúng với kết luận vừa được Thanh tra Chính phủ công bố.

XUÂN QUANG