Lãnh đạo Triều Tiên: Vụ nổ hạt nhân là cái tát vào mặt Mỹ!

25/02/2013 07:46 Hồng Thủy (Nguồn: China News)
(GDVN) - Lãnh đạo Triều Tiên đã khẳng định rằng vụ nổ hạt nhân lần thứ 3 thành công rực rỡ và là cái tát "điếng người" vào mặt Mỹ cũng như các "thế lực tay sai".

Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Jong-nam

Tờ China News ngày 24/2 dẫn nguồn tin hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Jong-nam và Thủ tướng Choe Yong-rim trong hai ngày 22 và 23/2 đã tiếp kiến các cán bộ, công nhân viên quốc phòng tham gia vụ nổ thử nghiệm hạt nhân lần 3

Những người có công trong vụ nổ hạt nhân lần này đều được mời về Bình Nhưỡng trong một chuyến nghỉ dưỡng, tham quan, "xả hơi" đặc biệt. 2 nhà lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên đã gặp gỡ và chúc mừng họ.

Trong bài phát biểu của mình, lãnh đạo Triều Tiên đã khẳng định rằng vụ nổ hạt nhân lần thứ 3 thành công rực rỡ và là cái tát "điếng người" vào mặt Mỹ cũng như các "thế lực tay sai".

Những nhà khoa học hạt nhân Bắc Triều Tiên được xem như công thần của chế độ, được coi là những người yêu nước "chân chính".

Trước đó, Bí thư trung ương đảng Lao động Triều Tiên và Trưởng ban cán bộ cũng đã đến gặp gỡ và chúc mừng những "công thần hạt nhân" của chế độ khi đang nghỉ ngơi tại Bình Nhưỡng.Hồng Thủy (Nguồn: China News)