Lửa thiêu rụi tiệm tạp hóa, 4 người trong gia đình bị tử vong tại chỗ

03/11/2013 16:29 Ngọc Luân
(GDVN) - Vào lúc 1h sáng ngày hôm nay, 3/11/2013, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến 4 người trong một gia đình bị tử vong thương tâm tại chỗ.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng ngày hôm nay, ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát dữ dội thiêu rụi toàn bộ tiệm bán tạp hóa tổng hợp Quốc Phòng - ngã tư Hội Bài - Tóc Tiên, thuộc ấp 3, xã Tóc Tiên - huyện Tân Thành - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện trường tan hoang của tiệm tạp hóa sau vụ hỏa hoạn 

Theo lời các nhân chứng thuật lại, do lúc xảy ra vụ cháy, căn nhà bị cúp điện nên hệ thống cửa cuốn tại mặt tiền căn nhà không hoạt động được,  khiến 4 thành viên trong gia đình chủ tiệm không thể thoát ra ngoài được.

Bà Nguyễn Thị Thanh - hàng xóm của gia đình anh Phòng cho biết, vào thời gian trên, những tiếng nổ nhỏ phát ra liên tục và mùi khét đã đánh thức gia đình bà, phát hiện nhà anh Phòng đang cháy lớn. Do cửa cuốn nhà anh Phòng khóa chặt, rất khó phá nên khi hàng xóm phá được cửa, 4 người trong nhà đã tử vong.

Các nạn nhân được xác định là: vợ chồng chủ tiệm Nguyễn Quốc Phòng - Bùi Thị Toan (cùng sinh năm 1965), ông Nguyễn Văn Thao (sinh năm 1939 – là bố ruột của anh Phòng), và cháu bé Nguyễn Hồng Quân (con của anh Phòng - chị Thao, sinh năm 1998 – đang học lớp 10).

“Chúng tôi thấy cháu Nguyễn Hồng Quân đang nằm dưới giường nên kéo ra, đưa đi bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Quân đã tử vong ngay sau đó”, một đội viên dân phòng xã Tóc Tiên kể lại.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng địa phương, 4 nạn nhân thiệt mạng có thể do bị ngạt khí.

Gần như toàn bộ tài sản của tiệm đã bị thiệt hại

Hàng xóm cũng cho biết, anh Phòng và chị Thao còn có một người con trai lớn nữa, nhưng rất may là vào thời điểm xảy ra tai nạn, người này không có ở nhà.

Sau hơn một giờ đồng hồ chiến đầu tích cực với sự hỗ trợ hết mình của lực lượng tại chỗ, các chiến sĩ cảnh sát PCCC huyện Tân Thành đã khống chế được ngọn lửa hung hãn.

Tại hiện trường, vụ cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ vật dụng, hàng hóa trong tiệm, nhà, trong đó có 3 chiếc xe máy bị cháy trơ khung sườn.

Được biết, tiệm tạp hóa Quốc Phòng này được vợ chồng anh Phòng và chị Toan gây dựng đã gần 20 năm nay. Đây cũng là một trong những đầu mối phân phối hàng hóa tiêu dùng lớn tại địa phương. 

Cũng trong sáng nay, Cục Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đã cử cán bộ chuyên môn đến hiện trường vụ cháy này để tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.


Ngọc Luân