Mig-29 Fulcrum Syria xuất hiện trên bầu trời Damascus

Lê Cường
(GDVN) - Trang thông tin hàng không thế giới đưa tin cho biết dường như chính quyền của Tổng thống Syria Assad đã quyết định sử dụng các máy bay chiến đấu Mig-29 Fulcrum để tấn công lực lượng phiến quân chống đối.

Một bức ảnh chụp chiếc Mig-29 Fulcrum đang bay trên bầu trời thủ đô Damacus có mang theo càng đeo vũ khí B-8 (sử dụng để gắn rocket không điều khiển 80 mm) đã được ghi lại và cung cấp trên một trang facebook chuyên lan tin về cuộc nội chiến đấm máu ở Syria.

Đây là hoạt động đáng chú ý vì từ lâu các chiến đấu cơ Mig-29 Fulcrum của Không quân Syria chưa được huy động vào cuộc nội chiến đang diễn ra hết sức nghiêm trọng tại quốc gia này.

Mig-29 Fulcrum của Không quân Syria có thể bay ở độ cao rất thấp để ném hoạc phóng các loại vũ khí không điều khiển nhằm vào các mục tiêu của lực lượng phiến quân nổi dậy ở Syria.

Tuy nhiên, lực lượng nổi dậy chắc chắn cũng không phải vừa, trong thời gian tới rất có thể họ sẽ sử dụng các tổ hợp phòng không vác vai để đối phó với các chiến đấu cơ của quân đội chính phủ.

Lê Cường
Đang tải tin...