Mổ lá lách, thận trái không cánh mà bay

09/10/2012 19:00 Yến Sâm (Nguồn Thanh niên Trung Quốc)
(GDVN) - Một thanh niên 25 tuổi ở Hồ Nam, Trung Quốc làm phẫu thuật cắt bỏ lá lách, nhưng thận trái lại không cánh mà bay.

Tờ Thanh niên Trung Quốc xuất bản ngày 9/10 đưa tin, Lưu Dũng một thanh niên 25 tuổi ở Hồ Nam, Trung Quốc làm phẫu thuật cắt bỏ lá lách, nhưng thận trái lại không cánh mà bay. 

Năm ngoái, Dũng làm phẫu thuật cắt bỏ lá lách tại bệnh viện Tương Nhạc thành phố Nhạc Dương. Nhưng đến tháng 9 năm nay thấy sức khỏe xa xút, Dũng đi bệnh viện kiểm tra thì mới tá hỏa khi bác sĩ phát hiện anh không có thận trái. 

Sẹo sau mổ trên cơ thể Lưu Dũng, người cáo buộc mình bị bác sĩ tự ý cắt mất thận trái

Nghi ngờ thận của mình đã bị cắt mất, Dũng quay lại bệnh viện Tương Nhạc yêu cầu giải thích thì bác sĩ phẫu thuật chính cho anh khi đó trả lời rằng thận trái của anh bẩm sinh đã rất kém, chỉ là một quả thận “bỏ đi”.

Trả lời chất vấn của báo chí xung quanh chuyện bệnh nhân mất thận khi mổ lá lách, bác sĩ Trần Học Kim, người trực tiếp phẫu thuật lá lách và bị nghi là đã tự ý cắt thận bệnh nhân phủ nhận thông tin này.

Trước khi làm phẫu thuật lá lách, anh Dũng có đi xét nghiệm ở một bệnh viện khác và kết quả xét nghiệm đó ghi rõ 2 thận bình thường. Tuy nhiên ông Kim đã phủ nhận kết quả xét nghiệm này.

Phòng Y tế thành phố Nhạc Dương tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cho hay, cơ quan này đã làm việc với phía bệnh nhân và bệnh viện, chính thức yêu cầu giám định lại. Nếu đúng có chuyện bệnh nhân phẫu thuật lá lách, bác sĩ tự ý cắt thận sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Yến Sâm (Nguồn Thanh niên Trung Quốc)