Một cháu bé hôn mê khi gửi tại nhà trẻ tư

13/09/2011 09:32 Theo Song Nguyễn/Tiền phong
Theo các bác sĩ chăm sóc cho bé thì cháu Nam bị chấn thương vùng đầu, tụ máu bầm dẫn đến hôn mê sâu và rất nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 12-9, anh Phan Văn Lợi (29 tuổi, quê An Giang), bố bé Phan Văn Bảo Nam (16 tháng tuổi), tạm trú khu phố Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, hiện cháu Nam vẫn còn hôn mê sâu, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM).

Cháu Phan Văn Bảo Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 1
Cháu Phan Văn Bảo Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Trước đó, ngày 8-9, anh Lợi đưa con đến gửi tại nhà bà Út Ánh (60 tuổi, quê Trà Vinh), tạm trú gần khu nhà trọ của hai vợ chồng anh như thường lệ rồi đi làm. Hôm đó, do cả hai vợ chồng anh Lợi đều làm tăng ca đêm nên không đến đón con được. Đến sáng 9-9, bà Út Ánh ẵm con giao cho hai vợ chồng anh trong tình trạng cháu bị chấn thương. Gia đình anh đưa cháu Nam vào Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cấp cứu. Sau đó, thấy tình trạng sức khỏe của con xấu, vợ chồng anh đã xin chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Nhi Đồng I. Theo các bác sĩ chăm sóc cho bé thì cháu Nam bị chấn thương vùng đầu, tụ máu bầm dẫn đến hôn mê sâu và rất nguy hiểm đến tính mạng.

Cơ quan CSĐT Công an TX.Thuận An đã mời bà Ánh lên lấy lời khai, bước đầu bà Ánh cho rằng, bà đi ra ngoài mua đồ ăn khi về nhà thì thấy cháu Nam bị như vậy. Trả lời phóng viên, bà Ánh cũng cho rằng, khi bà đi chợ trở về thì thấy cháu Nam ngồi bên cạnh vũng nước tiểu, không thấy biểu hiện nào khác thường nên bà nấu cháo cho 2 đứa bé ăn rồi cho đi ngủ. Đến sáng hôm sau, gọi mãi không thấy Nam dậy bà Ánh mới tá hỏa bế cháu đến cho bố mẹ. Theo bà Ánh, có thể bé Nam đi tiểu rồi bị trượt chân té.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận nhóm trẻ này có 4 trẻ, trong đó có 2 trẻ là cháu ruột bà Ánh, 2 trẻ còn lại là con công nhân gửi. Cơ sở này không có giấy phép nên cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ nhà trẻ gia đình này. Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc cháu Nam bị chấn thương.

Các cơ quan chức năng của TX Thuận An cũng đã đến Bệnh viện Nhi đồng 1 thăm hỏi, động viên và trao số tiền 6 triệu đồng hỗ trợ ban đầu cho gia đình cháu Nam. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn đóng góp thêm cho gia đình cháu 1,4 triệu đồng.

Anh Lợi và vợ (chị Trương Thị Dung, SN 1989), lên Bình Dương mới được hơn một tháng và đều làm công nhân tại Cty Thái Bình Dương. Ngày 15-8, vợ chồng anh bắt đầu gửi con cho bà Út Ánh với giá 1 triệu đồng/tháng.

Theo Song Nguyễn/Tiền phong