Một phụ nữ bị treo thưởng 100 triệu đồng

23/02/2012 06:34
Thời gian gần đây, tại các trụ điện, cây xăng, nhà chờ xe buýt… ở 2 quận Ninh Kiều và Bình Thủy (TP.Cần Thơ) xuất hiện nhiều tờ rơi scan ảnh một phụ nữ

Thời gian gần đây, tại các trụ điện, cây xăng, nhà chờ xe buýt… ở 2 quận Ninh Kiều và Bình Thủy (TP.Cần Thơ) xuất hiện nhiều tờ rơi scan ảnh một phụ nữ, kèm nội dung: “Chú ý tội phạm lừa đảo, tên họ là T.T.N.A, ngụ khu vực 4, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Nghề nghiệp mua bán quần áo tại chợ An Thới, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy đã bỏ trốn vào ngày 9.2.2012 mang theo số tiền gần 3 tỉ đồng lừa đảo chiếm dụng của tiểu thương chợ An Thới. Nếu ai gặp đối tượng trên xin báo về Ban Quản lý chợ An Thới, Công an phường Cái Khế, Công an điều tra hình sự quận Ninh Kiều, tiểu thương chúng tôi xin hậu tạ 100 triệu đồng”.

Ngày 22.2, trao đổi với PV, Công an P.Cái Khế cho biết thời gian gần đây nhiều người dân đem tờ rơi này tới công an phường hỏi nếu phát giác người phụ này thì cung cấp tin cho ai, lãnh thưởng tiền ở đâu…? Công an giải thích đây là tờ rơi, không có giá trị pháp lý, việc dùng dòng chữ báo tin cho công an phường là mạo danh. Theo Công an P.Cái Khế, cho đến thời điểm này vẫn chưa nhận đơn thư nào tố giác bà T.T.N.A lừa đảo.

Một số tiểu thương ở chợ An Thới thì cho biết, bà N.A từng buôn bán tại chợ, sau đó không rõ vì sao đóng cửa nghỉ bán. Còn chuyện bà N.A thiếu nợ chỉ nghe đồn. Ông Trần Trung Bình, Trưởng ban Quản lý chợ An Thới, cho biết: “Vào ngày 9.2, bà N.A đóng cửa nghỉ bán mà không thông báo lý do. Trước đó, Ban Quản lý có bảo lãnh giới thiệu cho chị N.A vay ngân hàng 100 triệu đồng kinh doanh và tới nay vẫn chưa trả hết nên chúng tôi đã sang nhượng lại các sạp hàng của chị N.A, lấy tiền đó trả lại ngân hàng”. Ông Bình nói thêm, thời gian gần đây, trong chợ xuất hiện nhiều tờ rơi scan ảnh chị N.A với nội dung như đã nêu trên.

Thanh Dũng/Thanh niên