Một "sếp" phường ở Hà Nội bị bắt vì xác nhận sai nguồn gốc đất

05/08/2016 13:18 Nhân Minh
(GDVN) - Hai cán bộ phường Trung Tự (Đống Đa - Hà Nội) có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn đã bị cơ quan Công an tạm giam.

Sáng ngày 4/8/2016, thông tin từ UBND phường Trung Tự (Đống Đa - Hà Nội) vừa cho biết, hai cán bộ có liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tại một dự án trên địa bàn đã bị cơ quan Công an tạm giam.

Trụ sở UBND phường Trung Tự, nơi ông Đinh Quốc Trung và ông Vũ Văn Minh công tác (Ảnh MC)

Theo đó, vào ngày 13/06/2016, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tiến hành tạm giam 4 tháng đối với hai cán bộ đang công tác tại phường Trung Tự để phục vụ cho công tác điều tra do có “dính dáng” đến công tác giải phóng mặt bằng của một dự án trên địa bàn.

Hai vị cán bộ trên là Đinh Quốc Trung (giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự) và Vũ Văn Minh (giữ chức cán bộ địa chính phường Trung Tự).

Được biết, ông Đinh Quốc Trung trước đây là cán bộ địa chính, năm 1999 ông được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND phường.

Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó chủ tịch UBND phường Trung Tự đang trao đổi vụ việc với phóng viên (Ảnh MC)

Ông Vũ Văn Minh trước đây công tác tại UBND quận Đống Đa, năm 2012 được chuyển về phường Trung Tự giữ chức vụ cán bộ địa chính.

“Ngày 13/06, cơ quan công an TP. Hà Nội đã đến trụ sở phường đọc thông báo tạm giữ hai cán bộ là ông Đinh Quốc Trung và ông Vũ Văn Minh phục vụ cho công tác điều tra theo đơn thư vì có liên quan đến việc giải phóng mặt bằng một dự án.

Sau khi hai cán bộ bị tạm giam, UBND phường đã báo cáo lên văn phòng Nội vụ quận Đống Đa, đồng thời địa phương cũng đã tiến hành họp HĐND và kiện toàn lại công tác nhân sự để ổn định lại công việc.

Cũng kể từ khi hai cán bộ của phường bị tam giam, phường vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về họ cho tới nay”, ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó chủ tịch UBND phường Trung Tự cho biết thêm.

Cũng theo ông Phương, để ổn định trong công việc của phường, UBND phường Trung Tự đã được bổ sung 1 Phó chủ tịch là ông Đặng Minh Chính lên điều hành công việc.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhân Minh