Một thợ lặn ở công trình dự án Formosa chết chưa rõ nguyên nhân

25/04/2016 21:12 Thủy Phan
(GDVN) - Một thở lặn của công ty Nibelc (nhà thầu phụ cho công ty Sam Sung C&T Việt Nam) đã tử vong nhưng hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Ngày 25/4, nguồn tin từ Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Trung tâm pháp y tỉnh tiến hành mổ tử thi xác định nguyên nhân tử vong của anh Lê Văn Ngầy, thợ lặn của Công ty Nibelc (thi công đê chắn sóng cho cảng Sơn Dương, Formosa).

Theo thông tin ban đầu, chiều muộn ngày 24/4, anh Lê Văn Ngầy (SN 1970, quê ở Khánh Hòa), là công nhân của Công ty Nibelc (trụ sở đóng ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã tử vong và hiện vẫn đang được cơ quan chức năng xác định nguyên nhân.

Cảng Sơn Dương tại Formosa Hà Tĩnh (Ảnh: sưu tầm)

Trước đó, khoảng 4h30 ngày 24/4, anh Ngầy thấy khó thở, mệt mỏi nên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. Tuy nhiên, anh đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi tử vong, gia đình mong muốn đưa thi thể anh Ngầy về quê an táng, nhưng phía Công an Quảng Bình đã đến kiểm tra, mổ tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Được biết, hiện anh Ngầy đã được người thân đưa về quê an táng. Ngoài anh Ngầy, nhiều thợ lặn khác của Công ty Nibelc cũng có những dấu hiệu không bình thường về sức khỏe.

Thủy Phan