Mỹ cảnh báo công dân nguy cơ bị tấn công khủng bố

20/10/2011 16:56 Nguyễn Hường (Theo AFP)
(GDVN) - Các quan chức Mỹ hôm 18/10 đã cảnh báo công dân của mình về nguy cơ bị tấn công khủng bố ở Ấn Độ trong các dịp lễ.
Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra cảnh báo đối với công dân của mình dựa trên các thông tin tình báo mà chính phủ nước này thu thập được và thông tin tiết lộ về các kế hoạch tấn công khủng bố ở các quốc gia Nam Á được các phương tiện truyền thông cho đăng tải trong thời gian gần đây. 
Hiện trường một vụ đánh bom khủng bố tại Ấn Độ
"Công dân Mỹ cần phải nhận thức về khả năng tiếp tục bị tấn công khủng bố trên khắp Ấn Độ" - hãng thông tấn AFP trích dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Thông báo cũng khuyến khích các công dân Mỹ đang đi du lịch hoặc cư trú tại Ấn Độ "đặc biệt chú ý đến sự an toàn cá nhân" trong các dịp lễ hội ở Ấn Độ, trong đó có các lễ hội của người Ấn Độ giáo, Hồi giáo và những ngày lễ tôn giáo và và phi tôn giáo khác diễn ra trong khoảng từ giữa tháng 10 và tới tháng 1 năm sau. 

"Luôn luôn duy trì cảnh giác ở mức độ cao và sự lơ là ở mức thấp, theo dõi tin tức địa phương, xem xét mức độ an ninh hiện tại khi tới những nơi công cộng, thực hiện các biện pháp thích hợp để tăng cường an ninh cá nhân " - Bộ Ngoại giao cho biết thêm.

Bộ  Ngoại giao Mỹ cũng nhắc nhở người dân lưu ý rằng các khu thương mại, khách sạn và các phương tiện giao thông công cộng - là mục tiêu nhiều khả năng bị tấn công khủng bố.

Nguyễn Hường (Theo AFP)