Mỹ chuẩn bị hoạt động gián điệp kinh tế-công nghiệp đối với Trung-Nga

Việt Dũng
(GDVN) - Một số tình huống không có lợi có thể xuất hiện trước năm 2025, sẽ đến từ Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Iran, trong khi Mỹ muốn duy trì ưu thế.

Mỹ chuẩn bị tiến hành hoạt động gián điệp kinh tế và công nghiệp đối với Trung Quốc, Nga...

Trang mạng Đài tiếng nói nước Nga ngày 6 tháng 9 dẫn trang mạng The Intercept Mỹ đưa tin, Mỹ đang cân nhắc triển khai hoạt động tình báo đối với công ty/doanh nghiệp của các nước như Trung Quốc, Nga và Ấn Độ để duy trì ưu thế kinh tế đối với nước khác.

Theo bài báo, thông tin nêu trên đến từ tài liệu tiết lộ mới nhất của cựu nhân viên Edward Snowden thuộc Cơ quan tình báo Trung ương (CIA) và Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) Mỹ.

Tài liệu tiết lộ mới nhất của Edward Snowden cho biết, Mỹ đang xem xét khi tình huống không có lợi cho Mỹ xuất hiện, cần áp dụng phương án hoạt động gián điệp. 

Tài liệu cho hay, một số tình huống không có lợi có thể xuất hiện trước năm 2025, sẽ đến từ Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Iran. Những nước này được gọi là "quốc gia trung tâm thách thức ưu thế của Mỹ".

Tài liệu còn cho rằng, cơ quan tình báo Mỹ sẽ phụ trách thu thập thông tin, bao gồm tiến hành giám sát mạng và lắp đặt bộ cảm biến trong phần mềm và vật dẫn máy tính do nhân viên khai thác hoặc nhân viên nghiên cứu nước ngoài sử dụng.

 

Việt Dũng
Đang tải tin...