Mỹ chuyển giao 200 chiếc xe bọc thép cho Lebanon

08/01/2013 07:28 Theo Vietnam+
Lebanon ngày 7/1 cho biết đã nhận được 200 xe bọc thép chở quân (APC) do Mỹ chuyển giao nhằm tăng cường sức mạnh trong việc giải quyết bạo lực giáo phái bùng phát
Quân đội Lebanon ngày 7/1 cho biết đã nhận được 200 xe bọc thép chở quân (APC) do Mỹ chuyển giao nhằm tăng cường sức mạnh trong việc giải quyết bạo lực giáo phái bùng phát do cuộc chiến ở nước láng giềng Syria lan qua biên giới.

Hình minh họa

Trong một tuyên bố, quân đội Lebanon cho biết số xe bọc thép chở quân M113 trên đã cập cảng Beirut hôm 6/1. Theo một nguồn tin an ninh, hiện quân đội Lebanon có tổng cộng 1.200 chiếc APC.

Một nhà ngoại giao Mỹ giấu tên nói rằng số xe M113 này sẽ tăng cường khả năng chiến đấu, cơ động và giải quyết khủng hoảng của quân đội Lebanon, đồng thời góp phần bảo vệ biên giới và sự ổn định bên trong lãnh thổ nước này. 

Mặc dù số xe này đã qua sử dụng nhưng tất cả "vẫn còn rất tốt và sẽ được nâng cấp tại Lebanon".

Trong 6 tháng qua, Mỹ đã cung cấp hơn 140 triệu USD trang thiết bị và hỗ trợ quân sự cho lực lượng vũ trang Lebanon, bao gồm sáu máy bay lên thẳng Huey 2, một tàu tuần tiễu bờ biển, hơn 1.000 khẩu súng các loại và 38 triệu viên đạn.

Theo Vietnam+