Mỹ sẽ tăng cường khả năng ứng phó mối đe dọa vũ khí dẫn đường

01/04/2013 07:44 Đông Bình
(GDVN) - Hải quân Mỹ sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống tác chiến điện tử AN/SLQ-32 (V) cho tàu chiến nhằm cảnh báo sớm các mối đe dọa, phóng mồi nhử đánh lừa địch.
Hệ thống tác chiến điện tử AN/SLQ-32 của tàu chiến

Hãng Lockheed Martin và Hải quân Mỹ đã ký kết hợp đồng giá cố định 30 triệu USD để hỗ trợ cho công việc nâng cấp Chương trình cải tiến hệ thống tác chiến điện tử tàu chiến mặt nước (SEWIP) của Hải quân Mỹ.

SEWIP là chương trình của Hải quân Mỹ - tiến hành phát triển nâng cấp và thay thế “kiểu xoắn ốc” đối với hệ thống tác chiến điện tử AN/SLQ-32 (V) trang bị cho tàu chiến.

AN/SLQ-32 (V) có thể tiến hành cảnh báo sớm về các mối đe dọa của kẻ thù, đồng thời phóng mồi nhử để chống lại cuộc tấn công của vũ khí dẫn đường đối phương.

Chương trình này được tiến hành theo 4 giai đoạn, gồm giai đoạn thứ nhất (Block 1), giai đoạn thứ hai (Block 2), giai đoạn thứ ba (Block 3), giai đoạn thứ tư (Block 4).

Trong đó, giai đoạn thứ hai (Block 2) chủ yếu nâng cấp hệ thống chi viện điện tử AN/SLQ-32 (V), liên quan tới việc cải tiến đấu nối hệ thống máy thu, ăng ten và tác chiến.

Hệ thống tác chiến điện tử AN/SLQ-32 của tàu chiến

Trước đây, Công ty Lockheed Martin cũng đã nhận được hợp đồng ưu đãi giá cố định về chương trình SEWIP trị giá 27,4 triệu USD.

Công việc này sẽ được triển khai ở Syracuse, New York và khu vực Lansdale, bang Pennsylvania, hoàn thành trước năm 2014. Kinh phí hợp đồng sẽ được bố trí sẵn trước khi kết thúc năm tài chính 2013.

Đông Bình