Mỹ tái triển khai tàu ngầm hạt nhân lớn nhất USS Michigan tại Nhật Bản

21/06/2012 09:41 Đông Bình (nguồn Tân Hoa xã)
(GDVN) - Mỹ tái triển khai tàu ngầm hạt nhân lớn nhất tại Nhật Bản trong bối cảnh Mỹ-Nhật-Hàn chuẩn bị tổ chức diễn tập quy mô lớn đã gây chú ý.
Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Hải quân Mỹ: USS Michigan.

Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin cho biết, sau 2 năm, gần đây, tàu ngầm hạt nhân lớn nhất USS Michigan (SSGN 727) của Hải quân Mỹ đã được tái triển khai ở quân cảng Yokosuka, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, điều này được công khai với truyền thông Nhật Bản ngày 19/6.

Ngày 19/6, mạng “Japan News Network” cho biết, chiếc tàu ngầm hạt nhân này của Hải quân Mỹ có cảng chính là Washington, bờ biển tây nước Mỹ, là tàu ngầm hạt nhân tên lửa hành trình được cải tạo từ tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio, đặt tên là USS Michigan, dài 170 m. Đây cũng là tàu ngầm hạt nhân có trọng lượng lớn nhất hiện nay của quân Mỹ.

Bên trong tàu ngầm có 4 tầng, có một lò phản ứng hạt nhân. Thủy thủ đoàn là 150 người, trong đó có 66 lính đặc nhiệm của hải quân “SEALS”.

Theo giới thiệu của chỉ huy tàu USS Michigan, tàu ngầm hạt nhân này tổng công mang theo 8 quả ngư lôi và 150 tên lửa hành trình. Trên boong tàu có lối ra vào đặc biệt dành cho lực lượng đặc nhiệm.

Người phát ngôn Hạm đội 7 thuộc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ cho biết, chiếc tàu ngầm hạt nhân này cập bến tại Nhật Bản chủ yếu là để tiến hành sửa chữa và tiếp tế.

Mạng “Japan News Network” cho rằng, từ ngày 23/6 trở đi, ba nước Mỹ-Nhật-Hàn sẽ tổ chức cuộc diễn tập quân sự liên hợp quy mô lớn ở khu vực biển Hoàng Hải và vùng biển phía nam Hàn Quốc, tàu ngầm hạt nhân USS Michigan đột nhiên xuất hiện tại Nhật Bản đã thu hút sự phỏng đoán của dư luận.

 Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về tàu ngầm hạt nhân USS Michigan:

Đông Bình (nguồn Tân Hoa xã)