Nga đột ngột kích hoạt tập trận phòng không ở miền Đông

12/03/2015 15:44 Lê Cường
(GDVN) - Quan chức này nói thêm rằng trong năm 2014 và 2015, Quân khu Đông của Nga đã và sẽ nhận được khoảng 100 phương tiện tác chiến điện tử hiện đại.

Phát ngôn viên phụ trách báo chí của lực lượng Quân khu miền Đông của quân đội Nga ông Alexander Gordeyev ngày hôm nay tuyên bố Nga đã bắt đầu kích hoạt một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trong đó sử dụng lực lượng quân phòng không ở khu vực phụ trách - nước Cộng hòa Buryatia.

"Các đơn vị ra đa phòng không sẽ tiến hành các kỹ thuật thực tế trong các cuộc diễn tập quy mô lớn nhấn mạnh nhiệm vụ phòng không ở Quân khu Đông. Cuộc tập trận được khởi động tại căn cứ quân sự Telemba thuộc nước Cộng hòa Buryatia" - ông Alexander Gordeyev nói với giới truyền thông của Nga.
 
Quan chức này nói thêm rằng trong năm 2014 và 2015, Quân khu Đông của Nga đã và sẽ nhận được khoảng 100 phương tiện tác chiến điện tử hiện đại.

Trước đó, hôm 11/3 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã tuyên bố tiến hành một loạt các cuộc tập trận bắn đạn thật ở các khu vực thuộc miền Tây và miền Nam của nước này ở Vùng Viễn Đông.

Một cuộc tập trận huấn luyện cấp chiến thuật đã được tổ chức tại khu vực Stavropol ở miền Nam trong khi đó Hải quân Nga cũng đã tiến hành các cuộc diễn tập ở Biển Nhật Bản.

Tại bán đảo Kaliningrad các đơn vị phòng không gồm máy bay và tên lửa cũng đã được huy động tham gia diễn tập chiến đấu. Tháng 12 năm ngoái, quân đội Nga tuyên bố rằng họ có kế hoạch tổ chức tất cả 4000 ngàn cuộc diễn tập lớn nhỏ trong năm 2015.

Lê Cường