Nga sẽ mở trường đào tạo chuyên gia điều khiển UAV

28/08/2012 11:35 Theo Đất Việt
RIA Novosti dẫn lời chuyên gia lĩnh vực UAV Nga Denis Fedutinov cho rằng Nga cần phải sớm thành lập trường cao đẳng chuyên nghành về UAV.

RIA Novosti dẫn lời chuyên gia lĩnh vực UAV Nga Denis Fedutinov cho rằng Nga cần phải sớm thành lập trường cao đẳng chuyên nghành về UAV.

Học viên quân sự Nga (ảnh minh họa)


“Việc đào tạo các nhà điều khiển các phương tiện bay không người lái (UAV), gồm cả UAV tấn công, trước mắt có thể được thực hiện ngay tại cơ sở của Trường Cao đẳng không quân Nga”, Tổng biên tập Tạp chí Hàng không không người lái Denis Fedutinov nói.

"Hiện nay, công tác đào tạo và bổ túc kiến thức cho các nhà điều khiển UAV diễn ra tại cơ sở của Trung tâm các hệ thống không người lái số 924 trực Bộ Quốc phòng Nga.

Nhưng trong tương lai gần cần phải sớm thành lập một trường cao đẳng chuyên ngành hoặc một khoa được đầu tư có quy mô mà ở đó sẽ đào tạo chuyên sâu các nhà điều khiển các phương tiện bay không người lái”, ông Fedutinov cho biết.

Theo ông Fedutinov, các cơ sở đào tạo như vậy đã xuất hiện ở một số quốc gia nước ngoài, đặc biệt ở Belarus, đã thành lập hẳn một chuyên ngành Điều khiển phương tiện bay không người lái trực thuộc Học viện quân sự quốc gia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ông Fedutinov cho rằng, trong bối cảnh các thiết bị UAV đóng vai trò ngày càng tích cực trong lĩnh vực quân sự, Bộ Quốc phòng Nga cần sớm đi đến quyết định về vấn đề này. Vì trong tương lai không xa các vấn đề về kỹ thuật cũng như nhân sự liên quan đến UAV sẽ là đòi hỏi bức thiết.

“Hiện nay nhiều nước trên thế giới đang vấp phải vấn đề này, gồm cả quốc gia đi tiên phong trong lĩnh vực UAV là Mỹ” - ông Fedutinov nhấn mạnh. Đây là một vấn đề phức tạp, mang tính tổng thể.

Theo ông Fedutinov, các nhà phát triển UAV cùng với các đại diện của các cơ sở quân sự, trường cao đẳng và các học viện quân sự cần phát triển các phương pháp tối ưu để ứng các hệ thống UAV một cách hiệu quả, tiến hành đào tạo các nhà điều khiển UAV có chuyên môn cao, bao gồm cả việc sử dụng các mô hình tập luyện tiên tiến cho phép ứng dụng cao trong các điều kiện chiến đấu thực tế.

Đó là lý do tại sao cần phải sớm thành lập một trường cao đẳng chuyên ngành về UAV.

Theo Đất Việt