Nga sẽ phát triển máy bay chiến đấu T-60 phiên bản hải quân?

Đông Bình
(GDVN) - Bài báo cho rằng, Nga sẽ phát triển máy bay hải quân mới T-60 để trang bị cho tàu sân bay kiểu "phóng cất cánh" trong tương lai.

Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm T-50 Nga

Tờ "Phương Đông" Trung Quốc dẫn các nguồn tin cho biết, doanh nghiệp công nghiệp hàng không Nga hiện còn chưa thể sản xuất máy bay hải quân áp dụng phương thức phóng cất cánh. Các máy bay chiến đấu hiện có như Su-25UTG, MiG-29K/KUB, Su-27K và Su-33 đều phải dựa vào đường băng kiểu nhảy cầu để cất cánh. Nếu Hải quân Nga trang bị tàu sân bay kiểu “phóng cất cánh”, thì phải trang bị máy bay tiêm kích hải quân mới.

Có tin cho biết, máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm T-50 được Công ty Sukhoi nghiên cứu chế tạo cho Không quân Nga có thể sẽ phát triển phiên bản hải quân, đó là T-60, từ đó trang bị cho tàu sân bay kiểu “phóng cất cánh” trong tương lai của Nga.

Bài báo cho rằng, chế tạo tàu sân bay và phát triển máy bay hải quân mới cần phải đầu tư rất nhiều vốn, ít nhất là trong thời gian ngắn, Nga không thể đảm đương được gánh nặng tài chính như vậy.

Trước năm 2020, kế hoạch mua sắm vũ khí quốc gia Nga quy định cấp phát 648 tỷ USD, nhưng cấp cao Quân đội Nga cho rằng, những đồng tiền này không đủ để đổi mới toàn bộ trang bị của Quân đội Nga.

Đông Bình
Đang tải tin...