Nga sẽ xây thêm 100 căn cứ, sân bay quân sự

28/06/2013 10:19 Bình Nguyên
(GDVN) - Báo chí Nga dẫn nguồn tin được cung cấp bởi một quan chức quốc phòng cao cấp của nước này cho hay, trong thời gian tới quân đội Nga sẽ tiến hành xây dựng khoảng 100 cơ sở hạ tầng quốc phòng trong đó có các sân bay, căn cứ cung cấp và bảo đảm hậu cần cho hải, lục quân.
Thượng tướng Valery Gerasimov

Thượng tướng Valery Gerasimov - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga cho biết quân đội sẽ tiến hành xây dựng các cơ sở hạ tầng cho các hệ thống vũ khí mới trong tương lai.

Tuyên bố của ông Valery Gerasimov được đưa ra tại một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày hôm qua 27/6/2013 ở thủ đô Moscow.

Theo quan chức cao cấp của quân đội Nga, từ nay đến trước năm 2016, quân đội nước này sẽ tiến hành xây dựng và đưa vào sử dụng khoảng 316 địa điểm đồn trú quân, số này sẽ còn tăng lên đến 495 vào trước mốc 2020.

Kèm theo đó là khoảng 3000 nhà trại, bãi đỗ xe, căng tin phục vụ binh sỹ sẽ được xây dựng.

Tất cả các cơ sở vật chất này sẽ được Nga đưa vào sử dụng trước khi các hệ thống vũ khí, khí tài, thiết bị giáo huấn của hải, lục, không quân và các trung tâm huấn luyện mới được chuyển và biên chế về.

Quan chức này cho hay, tất cả những cơ sở vật chất này sẽ phục vụ cho mục đích tăng cường các tiêu chuẩn huấn luyện cho quân nhân Nga, từ đó xây dựng được lực lượng vũ trang mạnh, hoạt động có hiệu quả.

Đầu tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố rằng tỷ lệ chia sẻ các trang bị vũ khí mới trong toàn bộ các quân, binh chủng của lực lượng vũ trang Nga sẽ là 75%.

Chính quyền Nga đã thống nhất và phân bổ khoảng 22 nghìn tỷ ruble (tương đương 730 tỷ USD) cho kế hoạch tái trang bị đầy tham vọng cho các lực lượng vũ trang của mình trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Bình Nguyên