Nghệ An: Hai học sinh bị chết đuối khi tắm sông

29/04/2012 07:17 Xuân Hòa
(GDVN) -Hai học sinh xấu số là em Lê Văn Ánh và Trần Văn Minh đều trú tại xóm Tân Khánh, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

khoảng 14h30 ngày 28/4, được nghỉ học do thời tiết nắng nóng, Ánh và Minh cùng một số bạn học cùng xóm rủ nhau ra sông tắm. Khoảng 20 phút sau, nhiều người dân nghe thấy tiếng một số em kêu cứu. Khi mọi người chạy đến nơi thì Ánh và Minh đã bị nước sông nhấn chìm.

Hiện trường vụ tai nạn chết đuối tại huyện Nghĩa Đàn vào chiều ngày 28/4 (ảnh Đức Thanh)


Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày thi thể của 2 em mới được tìm thấy.

Được biết, Ánh và Minh đều đang học tại trường cấp II Nghĩa Khánh. Hiện thi thể của hai em đã được gia đình đưa về nhà làm lễ an tang.

Trước đó vào chiều ngày 20/4 sau khi đá bóng xong 4 học sinh THPT tại TP Vinh đã rủ nhau ra Sông Lam đoạn chảy qua xã Hưng Hòa, TP Vinh tắm. Tuy nhiên do không biết bơi nên khi bị sẩy chân xuống dòng nước sâu, 3 em đã bị nước cuốn trôi và tử nạn gồm: Hồ Thanh Đạt (SN 1995), Chu Thanh Khôi (SN 1995), cả hai đều là học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật và Hồ Thanh Cường (SN 1994), học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn.

Đến khoảng 9 giờ sáng nay 24/4, tại huyện Quỳnh Lưu lại tiếp tục xảy ra vụ việc 2 em Vũ Đức Tư (sinh năm 1998, học sinh THCS Quỳnh Lập ) và em Văn Hữu Hổ (sinh năm 2002, học sinh trường Tiều học Quỳnh Lập) chết đuối.

Nguyên nhân được xác định là do hai em trong lúc tắm biển đã không để ý nên bị song biển kéo ra ngoài xa rồi cuốn chìm.

Xuân Hòa