Nghi phạm nhỏ tuổi nhất tham gia vụ xả súng ở Pháp nộp mình cho cảnh sát

08/01/2015 10:02 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo RT ngày 8/1, nghi phạm ra đầu thú được xác định là Hamyd Mourad, 18 tuổi, sống tại Reims.

Người trẻ tuổi nhất trong số 3 nghi phạm tham gia vụ xả súng tại tòa soạn một tờ tạp chí châm biếm ở Pháp đã đầu hàng cảnh sát.

Theo RT ngày 8/1, nghi phạm ra đầu thú được xác định là Hamyd Mourad, 18 tuổi, sống tại Reims. Trước đó, kênh  iTele của Pháp cho biết, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ở phía bắc Charleville Mézières sau vụ xả súng. Người này sau đó được xác định là thân nhân của kẻ tình nghi chứ không phải trực tiếp tấn công.

Charleville Mézières nằm cách Reims một giờ chạy xe. Reims nằm gần biên giới với Bỉ và được cho là nơi sinh sống của một trong các nghi phạm tham gia vụ xả súng giết chết 12 người tại Paris ngày 7/1. Người ta tin rằng các tay súng đã trốn thoát bằng một chiếc xe bị đánh cắp.

Hiện chưa rõ tình trạng của hai tay súng còn lại tham gia vụ tấn công, được xác định là hai anh em Cherif Kouachi (32 tuổi) và Said Kouachi (34 tuổi) đến từ Paris. 

Người dân Paris thắp nến tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng.
Paris trải qua một đêm gần như không ngủ vì bàng hoàng trước vụ tấn công bất ngờ.
Những vụ tấn công liên tiếp của những kẻ ủng hộ phong trào Hồi giáo cực đoan tại các nước phương Tây đang làm dấy lên nhiều lo ngại.
Dòng chữ "đừng sợ" nổi bật trong đám đông những người tham gia cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ thảm sát tại tòa soạn  Charlie Hebdo.
Một nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau vụ xả súng.
Các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công (từ trái qua phải): Phó Tổng biên tập Bernard Maris, họa sĩ vẽ tranh biếm họa Georges Wolinski và Jean Cabut, Stephane Charbonnier - các trưởng ban và Bernard Verlhac.
Thi thể một nạn nhân bị các tay súng sát hại trước khi tấn công tòa nhà.
Cảnh sát Pháp tại hiện trường.
Một nạn nhân được đưa đi cấp cứu.
Một phụ nữ khóc bên ngoài văn phòng khi vụ tấn công xảy ra.
Xe cảnh sát bị thiệt hại trong cuộc đụng độ với những kẻ tấn công.
Các nhân viên tháo chạy khi những tay súng tấn công văn phòng.
Nhiều người đã lên mái nhà để trốn các tay súng.
Lỗ đạn trong văn phòng của tờ tạp chí.
Những kẻ tấn công đã đặt ra 9 mục tiêu trước khi hành động.
Nguyễn Hường