Nghị sĩ Iran: Bashar al-Assad sẽ sớm ra đòn gây "choáng" phương Tây

(GDVN) - Chính quyền Damascus đã kiểm soát được cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua tại Syria và sẽ sớm có đòn gây choáng đối với các đối thủ phương Tây và Ả Rập.

Một nghị sĩ Iran đã cảnh báo chống lại sự hiện diện của các chiến binh Taliban ở Syria khi nói rằng sự hiện diện của lực lượng này tại quốc gia Ả Rập đang có xung đột sẽ gây ảnh hưởng tới không chỉ Syria và sau đó là toàn bộ Trung Đông.

Seyyed Baqer Hosseini, thành viên cơ quan an ninh quốc gia Majlis và Ủy ban Chính sách đối ngoại cho biết hôm 26/7 rằng một số nước phương Tây và các đồng minh Ả Rập đang gửi quân tới Syria trong nỗ lực biến quá trình phát triển đất nước vào một cuộc chiến tranh tốn kém. 

Seyyed Baqer Hosseini, thành viên cơ quan an ninh quốc gia Majlis và Ủy ban Chính sách đối ngoại Iran.

Nghị sĩ này nói rằng chính quyền Damascus đã kiểm soát được cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua tại Syria và sẽ sớm có đòn gây choáng đối với các đối thủ phương Tây và Ả Rập.

Ông Hosseini cũng cáo buộc Mỹ đang cố gắng che giấu các hoạt động vô nhân đạo dưới vỏ bọc hoạt động nhân quyền và công bố kế hoạch gửi vũ khí cho phiến quân Syria.

Chính trị gia Iran còn cho rằng mục tiêu chính của phương Tây và các đồng minh Ả Rậ là khiến Syria tan rã và loại bỏ nước này ra khỏi danh sách chống lại Israel.

Tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Iran được đưa ra sau khi chỉ huy Tehrik-i-Taliban Pakistan (TTP) cho biết hôm 14/7 rằng họ đã thiết lập trại và gửi hàng trăm chiến binh tới Syria tham chiến. 

Trước đó 2 ngày, Mohammad Amin, một đối tác của Taliban và là điều phối viên cho các cơ sở tại Syria nói rằng một số căn cứ của Taliban đã được thành lập ở Syria từ 6 tháng trước.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Đang tải tin...