Nghi Triều Tiên đánh sập mạng 3 đài truyền hình, 2 ngân hàng Hàn Quốc

20/03/2013 13:53 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Ít nhất 3 đài truyền hình và 2 ngân hàng ở Hàn Quốc vừa bị "đánh sập" mạng máy tính lúc 2 giờ chiều, giờ Seoul mà không rõ lý do, điện Cheong Wa Dae (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) đang xem xét khả năng do Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công này.

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 20/3 đưa tin, ít nhất 3 đài truyền hình và 2 ngân hàng ở Hàn Quốc vừa bị "đánh sập" mạng máy tính lúc 2 giờ chiều, giờ Seoul mà không rõ lý do, điện Cheong Wa Dae (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) đang xem xét khả năng do Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công này.

3 đài truyền hình KBS, MBC và YTN cùng 2 ngân hàng Shinhan và Nonghyup đã thông báo khẩn cấp với Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (NPA) rằng mạng lưới máy tính của họ đã bị tê liệt hoàn toàn lúc 2 giờ chiều, giờ Seoul mà không rõ lý do.

Cảnh sát Hàn Quốc đã cử các chuyên viên tới hiện trường, Seoul đang tích cực tìm cách khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân, trong đó không loại trừ khả năng Hàn Quốc đã bị một cuộc tấn công không gian mạng máy tính.

"Mạng máy tính đã bị tê liệt từ 2 giờ chiều và chúng tôi không thể vận hành bất kỳ một công việc nào", một quan chức đài KBS nói với Yonhap. Trong khi đó một đại diện khác của hãng truyền hình cáp YTN nói rằng không chỉ mạng máy tính mà ngay cả hệ thống truyền thanh của đài này cũng bị tê liệt.

Quân đội Hàn Quốc đã triển khai gấp các biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh mạng máy tính sau khi hệ thống mạng của 3 đài truyền hình và 2 ngân hàng này bị đánh sập.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)