Người dân đuổi bắt lợn rừng tấn công hai người dân trọng thương

04/08/2013 08:19 X. Hoà
(GDVN) -Con lợn rừng bị người dân vây bắt là của một hộ dân tại xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) nuôi nhốt bị xổng chuồng cách đây khoảng 3 hôm.
Theo những người dân trú tại xóm 2B, xã Văn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết: Vào trưa ngày 3/8 trong lúc đang ngồi uống nước trong nhà thì anh Lê Minh Thứ ( trú tại xóm 2B, xã Văn Thành) bất ngờ bị một con lợn rừng nặng khoảng 80 kg lao vào nhà tấn công.

Do quá bất ngờ nên anh Thứ đã bị con lợn làm bị thương nặng ở chân và được đưa đến trung tâm y tế chữa trị với nhiều mũi khâu.

Hàng trăm người dân xã Văn Thành, huyện Yên Thành đã tập trung vây bắt con lợn rừng tấn công làm hai người bị trọng thương

Sau đó, con lợn rừng này tiếp tục lao qua nhiều hàng rào tiếp tục lao vào nhà Đường Thị Ngọc (SN 1953, là hàng xóm anh Thứ). Lúc đó do đang rút rơm cho bò nên bà Ngọc cũng đã bị con lợn trên tấn công làm bà bị trọng thương và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.


Sau khi sự việc trên xảy ra hàng trăm người dân xã Văn Thành đã tập trung lực lượng rượt bắt con lợn rừng trên để tránh nó tiếp tục tấn công người dân. Sau hơn 2 giờ đồng hồ vây bắt cuối cùng con lợn rừng trên cũng đã bị bắt. 

Sau gần 3 tiếng rượt bắt cuối cùng con lợn rừng tấn công người cũng đã bị người dân tóm gọn

Được biết, con lợn rừng này là của của một hộ dân ở xã Lăng Thành, Yên Thành mua về nuôi và bị xổng chuồng từ 3 ngày trước. Hiện nay cơ quan chức năng đang điều tra làm rỏ nguồn gốc của con lợn và đưa ra hướng xử lý thích hợp.
X. Hoà