Người dân TP.HCM thắt khăn tang trước anh linh Đại tướng

12/10/2013 11:09 Ngọc Luân
(GDVN) - Ngay từ sáng sớm nay (12/10), ngày chính thức diễn ra Lễ viếng và Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, TP. HCM ngập trong không khí trang nghiêm – thành kính. Mọi hoạt động thường nhật đều được khép lại, cả thành phố đang để tang Đại tướng.
Với một đô thị có nhịp sống vốn sôi động như TP. HCM thì không khí trầm lắng này đã mang đến cho người dân một cảm xúc bâng khuâng rất lạ.


Có thể nói, tất cả tinh thần, tâm cảm của người dân thành phố đều đang hướng về Hội trường Thống Nhất – nơi đang diễn ra Lễ viếng và Lễ truy điệu vị Đại tướng kính yêu trong lòng họ.

Theo ghi nhận của PV Báo Giáo Dục Việt Nam, tại Hội trường Thống Nhất, ngay từ sáng sớm hôm nay đông đảo người dân và các đoàn đại biểu đã đến xếp hàng nghiêm trang – kính cẩn đợi đến lượt vào thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triệu trái tim Việt Nam cùng hướng về anh linh Đại tướng.

Từ tờ mờ sáng, các lực lượng phục vụ cho Lễ viếng đã hết sức khẩn trương triển khai nhiệm vụ.

Tình cảm mà người dân TP. HCM dành cho vị Đại tướng kính yêu của họ là vô cùng chân thành 

Trên cổng Hội trường Thống nhất đã treo dải băng tang mang dòng chữ “Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại biểu Quốc hội từ khóa 1 đến khóa 7”.

Đúng 7h30, tại Hội trường Thống Nhất, trong không khí trang nghiêm – thành kính và tiếng nhạc trầm buồn, Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chính thức bắt đầu.

Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hoàng Quân là người thắp hương tưởng niệm Đại tướng đầu tiên tại Hội trường Thống Nhất vào sáng nay.

Dẫn đầu Đoàn đại biểu của Thành ủy HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TP. HCM là đồng chí Lê Hoàng Quân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM vào Hội trường viếng Đại tướng đầu tiên.

Tiếp ngay sau là Đoàn đại biểu Quân khu 7 do Trung tướng Trần Đơn – Tư lệnh QK7 dẫn đầu cũng nối bước cùng nhau nhẹ nhàng vào viếng Đại tướng.

Đoàn đại biểu Quân khu 7 nghiêm cẩn nhẹ bước vào Hội trường viếng Đại tướng

Trong dòng người đang sắp hàng đợi đến lượt viếng Đại tướng là rất đông cựu chiến binh - những người từng chiến đấu trên các chiến trường Điện Biên và Trường Sơn năm xưa.

Sinh ngày 25/8/1911 tại xã Lộc Thủy - huyện Lệ Thủy - tỉnh Quảng Bình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là học trò kiệt xuất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông được thế giới kính trọng khi chỉ huy quân đội Việt Nam đánh thắng hai cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, mà tiêu biểu là chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động toàn cầu.

Lãnh đạo TP. HCM các thế hệ tưởng niệm trước anh linh Đại tướng.

Do công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, uy tín lớn trong và ngoài nước, Đại tướng đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

Các em học sinh TP. HCM nghiêm trang xếp hàng đợi được vào viếng Đại tướng


Trái tim hàng chục triệu người dân Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng đang thắt khăn tang, tiếc thương người con vĩ đại của dân tộc.
Ngọc Luân