Người Kurd trên khắp thế giới biểu tình ủng hộ Kobani

02/11/2014 08:36 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hàng ngàn người Kurd tại nhiều nước trên thế giới hôm 1/11 đã xuống đường diễu hành bày tỏ tình đoàn kết với các dân quân người Kurd ở Kobani.

Hàng ngàn người Kurd tại nhiều nước trên thế giới hôm 1/11 đã xuống đường diễu hành bày tỏ tình đoàn kết với các dân quân người Kurd đang chiến đấu chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố chiến lược Kobani.

Theo RT, hàng trăm người đã tập trung tại quảng trường Trafalgar ở London (Anh) để thể hiện sự ủng hộ người Kurd và lên án IS. Cuộc diễu hành ở London là có quy mô lớn nhất tại nước Anh. 

Người Kurd ở London.

Sự kiện này được tổ chức bởi cộng đồng người Kurd sinh sống trên khắp nước Anh. 

"Mục đích của sự kiện ở London là để cho thế giới và quan trọng hơn là người Kobani biết rằng chúng tôi ở bên họ!", Một tuyên bố từ ban tổ chức cho biết. 

Trong khi đó, hàng trăm người khác tập trung tại Turin (Italia) mang biểu ngữ "giải phóng Kobani", "tiêu diệt IS".

Melbourne, Úc. 

Hàng ngàn người Kurd cũng đổ xuống đường phố Berlin, Hamburg (Đức) vẫy cờ và giơ biểu tượng chiến thắng bằng ngón tay để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với đồng bào ở Kobani.

Các đường phố của Paris (Pháp) cũng  được lấp đầy bởi những người biểu tình mang biểu ngữ "hỗ trợ kháng chiến" và "bảo vệ Kobani." 

Ở cả thành phố Sydney, Melbourne và nhiều thành phố khác của nước Úc cũng được nhìn thấy hàng ngàn người biểu tình cầm biểu ngữ "tấn công IS", "Thổ Nhĩ Kỳ hãy giúp đỡ".

Người Kurd biểu tình tại Athens, Hy Lạp.

Người Kurd ở trung tâm Athens (Hy Lạp) cũng tham gia sự kiện Thế giới đoàn kết với Kobani. Hàng ngàn người mang biểu ngữ "IS = Thổ Nhĩ Kỳ" cũng đã xuống đường bày tỏ sự ủng hộ của họ với người Kurd ở Kobani và lên án Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara đã bị cáo buộc không thực hiện đủ nỗ lực để ngăn chặn IS và nhắm mắt làm ngơ để các phần tử cực đoan nước ngoài đi qua đất nước này tới Syria tham gia IS.

Trong khi đó, hàng ngàn người người Kurd cũng tập trung tại Istanbul và ở tỉnh Diyarbakir của Thổ Nhĩ Kỳ để ủng hộ cuộc chiến bảo vệ Kobani.  

Tại Syria, hàng ngàn người Kurd ở Aleppo cũng đã xuống đường bày tỏ tình đoàn kết với đồng bào của họ trong cuộc chiến bảo vệ thành trì Kobani./.

Nguyễn Hường