Nhật Bản giới thiệu thủy phi cơ US-2 cho Indonesia

Tạp chí quân sự Janes dẫn lời đại diện công ty ShinMaywa, Eiichi Negishi, đăng tải, giới chức quân sự Indonesia rất hứng thú với sản phẩm thủy phi cơ này.
Công ty Nhật ShinMaywa đã giới thiệu cho Bộ Quốc phòng Indonesia dòng thủy phi cơ US-2. Tạp chí quân sự Janes dẫn lời đại diện công ty ShinMaywa, Eiichi Negishi, đăng tải, giới chức quân sự Indonesia rất hứng thú với sản phẩm thủy phi cơ này, nhưng việc hai bên đã có đàm phán chính thức về vấn đề này hay không chưa được xác nhận.

Thủy phi cơ US-2.

Bộ Quốc phòng Indonesia đề xuất dòng thủy phi cơ mới sẽ có mặt trong trang bị, nhưng thời điểm mở thầu tìm mua dòng máy bay này vẫn chưa được công bố.

Trong biên chế quân đội Indonesia, thủy phi cơ mới sẽ được dùng cho các nhiệm vụ tìm kiếm-cứu nạn và tuần duyên.

Về phần mình, ShinMaywa rất tích cực vận động cho khả năng xuất khẩu của dòng thủy phi cơ US-2 trên thị trường thế giới.

Bắt đầu từ tháng 11-2012, chính phủ Nhật đã cho phép ShinMaywa được xuất khẩu vũ khí với mục tiêu ngắm tới là Ấn Độ (từ trước tới nay, Nhật Bản luôn cấm xuất khẩu vũ khí, công nghệ quân sự ra nước ngoài theo đạo luật thông qua năm 1967).

Thủy phi cơ US-2 có chiều dài thân và sải cánh đạt 33m. Dòng máy bay có thể chở theo 22 thành viên này có thể đạt tốc độ bay tới 560km/giờ và tầm hoạt động là 4.700km.

Theo báo Quân Đội Nhân Dân
Đang tải tin...