Những bức ảnh hàng nghìn người xem không thể rời mắt tuần qua

12/01/2013 08:14 Đ.T
(GDVN) - Những khó khăn trong cuộc sống, những vất vả mà con người đang phải trải qua hay nghị lực phi thường và tình yêu thương khi con người được san sẻ… là những bức ảnh liên tiếp nhận được sự quan tâm của hàng nghìn độc giả.
Nghị lực đáng khâm phục của người đàn ông khuyết tật. Mặc dù phải sử dụng hai chân giả nhưng anh vẫn cố gắng leo núi như những người bình thường.
 Hà Nội 9 độ C có mưa phùn..Người công nhân vệ sinh vẫn ngồi ven đường đốt từng thanh gỗ hay vụn giấy để sưởi ấm chờ xe đến lấy rác…Bức ảnh nhận được nhiều sự chia sẻ của cư dân mạng.
3. Bức hình của một cụ già gần 100 tuổi chụp ảnh xì- ten như thiếu nữ 18 nhận được 10.275 lượt like. Cuộc đời cụ vất vả nhiều, giờ khi đã bách niên, có thể dành chút thời gian hưởng thụ cuộc sống, Cụ muốn mình lúc nào cũng phải thật vui vẻ.
 Bức ảnh với thông điệp: Dù cho cái lạnh của mùa đông có làm người ta tím tái đi và che chắn cho mình những bộ đồ ấm áp trên cơ thể thì đôi bàn chân lạnh buốt của cha vẫn cố bước tiếp để con có cuộc sống tốt. 14.352 lượt like, gần 1.000 lượt chia sẻ của các thành viên cho người cha đáng kính của chúng ta.
Bức tranh minh họa khoảnh khắc đáng yêu của cặp vợ chồng già khi người chồng giơ ô che mưa cho bà xã dù họ đang giận nhau. Bức ảnh nhận được 7.378 lượt like của các thành viên mạng facebook.
5.745 lượt like và 250 lượt chia sẻ cho bức hình đầy cảm động của cư dân mạng. Trong khi tình người ngày càng xơ cứng, tàn nhẫn, thì những giây phút yêu thương, đồng cảm của loài vật như thế này, đã khiến cho chúng ta phải cảm động và nhìn lại mình.
Tình yêu đẹp của đôi vợ chồng ông  lão 100 tuổi đã khiến nhiều thành viên mạng cảm động. “Hạnh phúc nhất ở tuổi già chính là những hành động ý nghĩa và sâu sắc như thế này”, thành viên Julia bày tỏ.
Một trong số nhiều hành động đẹp tại quán phở số 219 Khương Trung Mới, Thanh Xuân, Hà Nội, nơi có những bát phở miễn phí dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn vào sáng chủ nhật hàng tuần đã nhanh chóng nhận được 13.745 lượt like chỉ sau 2 ngày.
Đ.T